Home Album Instagram
 
 

 
   
 
ช่างภาพอิสระ นำพระบรมฉายาลักษณ์ในอดีตถ่ายเทียบกับสถานที่ในปัจจุบันที่ในหลวงร. 9 ทรงเคยเสด็จพระราชดำเนิน
คุณอภิสิทธิ์ ศุภกิจเจริญ ช่างภาพอิสระ เจ้าของเพจ 'ที่ที่พ่อไป' ได้นำภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เคยเสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติงานพระราชกรณียกิจในสถานที่ต่างๆ มาถ่ายเทียบกับสถานที่นั้นในปัจจุบัน โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยถึงไอเดียการถ่ายภาพลงเพจ ที่ที่พ่อไป ว่า "อยากเห็นงานพระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เคยทรงทำอะไรไปบ้าง แล้วสิ่งที่พระองค์ทรงทำไปแล้ว ขณะนี้เป็นอย่างไร ผ่านไปหลายสิบปีงานที่พระองค์ทรงทำเอาไว้ให้พสกนิกรของพระองค์ มีอะไรเปลี่ยนแปลงไป และอยากจะถ่ายทอดเรื่องราวของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยการนำภาพเก่าไปซ้อนกับสถานที่จริงในปัจจุบัน ซึ่งนำไอเดียนี้มาจากชาวต่างชาติ และจะทำให้สามารถมองเห็นว่าอดีตกับปัจจุบันแตกต่างกันอย่างไรบ้าง" บทสัมภาษณ์จาก https://goo.gl/68Srsh ภาพจาก https://goo.gl/1xRbvQ
 
 
 
 
 

 
   
 
ตั๊ก บงกช - หนิง ปณิตา - ซีดี เดอะสตาร์ ร่วมบวชถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงรัชกาลที่ 9
ครบรอบ 1 ปีการสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เหล่าคนบันเทิง อาทิ หนิง ปณิตา, ตั๊ก บงกช และ ซีดี กันต์ธีร์ หรือ ซีดี เดอะสตาร์ 10 ได้เข้าพิธีอุปสมบทและบวชชี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภาพ Instagram @bong_kod_tak, @ningpanita, @nirin_panirin, @keawsrip, @cdguntee_thestar10
 
 
 
 
 

 
   
 
พระองค์หญิงสิริวัณณวรี ฝึกซ้อมทรงม้าในขบวนพระบรมราชอิสริยยศ
เฟซบุ้ค H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana ได้เผยแพร่ภาพขณะพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงร่วมฝึกซ้อมการปฏิบัติในขบวนพระอิสริยยศ ริ้วขบวนที่ 6 ในตำแหน่ง ผู้บังคับกองทหารม้าเกียรติยศ ในการเชิญพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากพระบรมมหาราชวังไปประดิษฐาน ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร และวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ซึ่งจะมีการปฏิบัติจริงในวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2560
 
 
 
 
 

 
   
 
ประมวลภาพการซ้อมย่อยริ้วขบวน พระบรมราชอิสริยยศ ครั้งที่ 2
ผู้ใช้เฟซบุ๊ก วสันต์ วณิชชากร ช่างภาพอิสระ ได้เผยแพร่ภาพการอัญเชิญพระมหาพิชัยราชรถ เพื่อการซ้อมย่อยริ้วขบวน พระบรมราชอิสริยยศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ในพื้นที่จริง ที่สนามหลวง ครั้งที่ 2 ทั้งนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จมาร่วมซักซ้อมในขบวนด้วย โดยตลอด 2 ข้างทางมีประชาชนติดตามชมเป็นจำนวนมากท่ามกลางอากาศและแดดที่ร้อนจัด ภาพและข้อมูลจาก https://www.facebook.com/wason.wanichakorn
 
 
 
 
 

 
   
 
สมเด็จพระเทพฯ เสด็จซ้อมริ้วขบวนอิสริยยศฯ พระบรมศพฯ
เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นการส่วนพระองค์มายังพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง เพื่อทอดพระเนตรการซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในริ้วขบวนที่ 1-3 การนี้ทรงร่วมเดินในริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศด้วย ที่มา เดลินิวส์ ภาพ FB_MGR Photo / Nation