Home Album Instagram
 
 

 
   
 
เรื่องย่อละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ตอนที่ 10
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 - เป้ามาเยี่ยมแน่นในคุก แมงเม่าไปขอให้องค์เชษฐช่วยเพราะอำนาจขององค์เชษฐสามารถทำให้เป้าได้เจอแน่นได้ในคุก แน่นกลับพูดจาเพื่อให้เป้าตัดใจจากเป้าเสียใจ แต่ก็พอจะรู้เหตุผลที่แน่นพูดแบบนั้น ติดสินประหารชีวิต ขันทองออกคำสั่งประหารเพื่อนรักถึงแม้ในใจจะเจ็บปวดมากก็ตาม ทุกคนไม่สงสัยขันทอง ที่ค่ายพระยาตากทุกคนเสียใจกับการตายของแน่น แต่ถือว่าแน่นได้ช่วยชาติไว้ด้วย ฝั่งอังวะมังมหานรธาก็สืบเรื่องราวจากคนไทยที่มาสวามิภักดิ์องค์เชษฐยังคงต้องการตัวแมงเม่า แกล้งส่งคนไปทำร้ายครอบครัวและต้นเองทำทีตามไปช่วยเพื่อองค์จะได้มีบุญคุณ แมงเม่ามาขอให้ขันทองช่วยเรื่ององค์เชษฐ แต่ขันทองงานยุ่ง กำแหงมาบอกขันทองว่าองค์เชษฐต้องการแมงเม่าเป็นหม่อม ห้ามขันทองตกใจ แต่เลี่ยงไม่ได้แมงเม่าต้องเข้าไปเป็นหม่อมห้ามจริงๆ ในวันส่งตัวขันทองมีหน้าทีพาแมงเม่าไปขันทองใช้แผนการหลอกว่าแมงเม่ามีระดูทำให้แมงเม่ารอดจากการส่งตัวเพราะถือเป็นเรื่องอัปมงคลองค์เชษฐรังเกียจแมงเม่าทันทีแมงเม่าดีใจที่ขันทองยอมเจ็บตัวช่วยตัวเอง
 
 
 
 
 

 
   
 
'มายด์-ฑาริกา' โอดรับศึกหนัก นางเอกสายบู๊ เตะ ต่อย ในละครคอมเมดี้ 'เสน่ห์รักนางซิน'
ประเดิมงานละครมาบ้างแล้วสำหรับสาวหน้าหวาน 'มายด์ - ฑาริกา' นักแสดงสาวหน้าใหม่ แต่ฝืมือการแสดงไม่ใหม่ ครั้งนี้สาวมายด์มีโอกาสได้ร่วมงาน เป็นส่วนหนึ่งในแก๊งสามนางเอกตัวแสบ ร่วมกับอีกสองสาว อย่างสาวพรีม - รณิดา และสาวลีน่า - ลลินา ในละครคอมเมดี้อารมณ์ดี “เสน่ห์รักนางซิน” กับบทบาทของ บุษกร สาวห้าวผู้ไม่ยอมคน แถมในละครสาวเจ้ายังบู๊สนั่น เตะ ต่อย ไม่ห่วงลุคนางเอกเลยสักนิด งานนี้ได้เจอตัวสาวมายด์ เจ้าตัวเผยว่า.............................................. “เรื่องนี้มายด์เล่นเป็นบุษกร คือเป็นเด็กกำพร้า อยู่บ้านเด็กกำพร้า ทำให้ตัวบุษกรเนี่ยกลายเป็นคน ที่ต้องคอยปกป้องน้องๆ ปกป้องทุกคนในบ้านเด็กกำพร้า ปกป้องเพื่อนของตนคือพริมกับริตา บุษกรเป็นผู้หญิงแข็งแรง แกร่ง ไม่ยอมคน ด้วยความที่บุษกรเป็นเด็กกำพร้าเลยระแวงผู้ชายมาก ระแวงผู้ชายทุกคน ที่เข้าใกล้เรา เข้าใกล้เพื่อนเรา คิดเสมอว่าผู้ชายไม่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงอย่างเรา แต่ในเรื่องต้องมาคู่กับพี่พีท (พีท - พชร) เป็นคู่กัดกันตลอด เจอกันต้องปะทะกันตลอด เจ็บตัวตลอด แต่จริงๆแล้วตัวบุษกรเนี่ยเป็นคนอ่อนไหวนะคะ ภายนอกเขาดูห้าว ดูแกร่ง แต่ด้วยที่เขามีความหลังเรื่องครอบครัว เป็นเด็กกำพร้าเลยฝังใจมาตลอดว่าตัวเองต้องแข็งแกร่ง ต้องไม่เป็นอะไร แต่เรื่องนี้ที่ยากสำหรับมายด์เลยคือเรื่องบู๊ เพราะมายด์เองก็เป็นนักแสดงใหม่ มันเหมือนว่าเราต้องพยายามดูจังหวะคู่เล่นเรา อีกอย่างเรื่องนี้บู๊หนักมาก ทั้งกระโดดถีบ เหวี่ยงเข้ากำแพง เจ็บตัวบ่อยมาก พี่พีทก็ช่วยให้คำแนะน เหมือนกันค่ะ ให้กำลังใจตลอด มีฉากหนึ่งที่หนูต้องโดนข่มขืน มันเป็นฉากที่กดดันมากสำหรับหนู แล้วพี่พีทก็คอยบอกใจเย็นๆน่ะ ค่อยๆ ตั้งสติ คือเราไม่เคยเห็นเขาในโมเม้นต์แบบนี้มันเลยทำให้เรามีกำลังมากขึ้นค่ะ แล้วในเรื่องเนี่ยกว่าจะมาลงเอยกันนะคะ ต่างคนต่างไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกทีคือรักกันแล้ว อยากจะฝากทุกคนให้ติดตามละครเรื่องนี้ของมายด์ด้วยนะคะ ฝากทุกๆคนในเรื่องนี้ พวกเราตั้งใจมากเพื่อทำให้มันออกมาดีที่สุด ฝากด้วยนะคะ” สาวมายด์จะบู๊ขนาดไหน เธอจะปกป้องคนรอบได้หรือไม่ ติดตาม “เสน่ห์รักนางซิน” ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 - 23.00 น.และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 - 22.45 น. ทางช่อง 3 , ช่อง 33 และ Application Ch 3 Thailand
 
 
 
 
 

 
   
 
'ภณ-ณวัสน์' สวมคาแรคเตอร์หนุ่มโลกสวยทรงเสน่ห์ จนสาวๆต้องพากันตกหลุมรัก ใน 'เสน่ห์รักนางซิน'
สาวๆถึงกับต้องกรี๊ดเพราะความหล่อความน่ารักบวกกับรอยยิ้มอันแสนหวานของหนุ่ม “ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัสีห์” ที่ได้ขโมยหัวใจทั้งสาวเล็กสาวใหญ่สาวแท้สาวเทียม กับความใสน่ารักและคาแรคเตอร์คุณหนูหนุ่มหล่อผู้ที่มองโลกในแง่ดี ที่สร้างเสน่ห์และความประทับใจแก่สาวๆ ไม่น้อย เมื่อต้องมารับแสดงบทของ อินทัช ใน “เสน่ห์รักนางซิน” ภณ เผยว่า “ในเรื่องนี้แสดงเป็น อินทัช ครับ เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี คิดบวก จะมองทุกสิ่งทุกอย่างดีและถูกต้องเสมอ เรียกว่าโลกสวยเลยก็ได้ครับ ในเรื่องเราก็จะมีเพื่อนอีกสองคนคือภควัฒน์ (พีท-พชร)กับ ภูรี(อาเล็ก-ธีรเดช)ซึ่งสองคนนี้แสบมากครับขี้แกล้งทั้งในจอและนอกจอเลย โดยเฉพาะกับผมซึ่งเป็นจุดอ่อนของแก็งจะโดนแกล้งตลอด ยิ่งพี่อเล็กเนี่ยถือว่าเป็นแกนนำขบวนการป่วนตัวร้ายที่สุดเลยล่ะครับในเรื่องสองคนนี้เขาจะเป็นคนที่ไม่ค่อยอยู่ในกรอบในรอยสักเท่าไหร่ แต่เราจะเป็นคนที่อยู่ในกรอบ มีความเรียบร้อยนิดๆเป็นคนนิ่งๆไม่ค่อยพูดครับ แต่ด้วยความที่เราเป็นคนไม่ค่อยพูดเก็บความรู้สึกมันก็มีความยากตรงที่เราต้องแสดงออกทางสีหน้าแทนครับ ในเรื่องนี้ผมได้คู่กับปาลิตาครับ แต่ตอนแรกเราไปชอบนางเอกด้วยเป็นคนก็ไม่กล้าแสดงออกอะไรไปก็เลยปปรึกษากับภูรีเขาก็เหมือนกันท่าเราเอาไว้ครับเพราะเขาเองก็แอบชอบนางเอกอยู่เหมือนกันแล้วภควัฒน์ก็ชอบด้วยเราเลยอกหัก จนมันมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เราหันไปชอบปาลิตาครับ” ยังไงสาวๆก็คอยติดตามเรื่องราวความรักครั้งนี้ของ อินทัช หรือ “ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัสีห์” ว่าจะลงเอยเป็นอย่างไรต่อไปในละคร “เสน่ห์รักนางซิน”ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00-23.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.00-23.00 น. ทางช่อง 3 , ช่อง 33 และ ApplicationCh 3 Thailand
 
 
 
 
 

 
   
 
'ฟิวส์-กิตติศักดิ์' รับกดดัน โชว์ฝีมือกำกับละครฟอร์มยักษ์ 'หนึ่งด้าวฟ้าเดียว' ทุ่มเต็มที่จัดเต็มทุกรายละเอียด
เรียกได้ว่าเป็นการทำงานที่ละเอียดสุดๆกับละครฟอร์มยักษ์ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ที่ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง “ฟิวส์-กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล” ได้รับการไว้วางใจจากผู้จัด “ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์” แถมยังมีนักแสดงนำมากฝีมืออย่าง “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” , “แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์” และ “อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์” มาร่วมถ่ายทอดการแสดงในครั้งนี้ด้วย และป็นละครอีกเรื่องที่เรียกความท้าทาย และความกดดัน ทั้งผู้กำกับและนักแสดงจริงๆ จะเป็นอย่างไรนั้น ผู้กำกับคนเก่งของเราจะกดดันมากน้อยแค่ไหน ผลงานจะละเอียดและเต็มที่อย่างไร ไปฟฟังสัมภาษณ์กันเลย ฟิวส์ เผยว่า “เป็นละครเรื่องใหญ่ที่สุดของเราและพี่ปิ่นก็คาดหวังกับเราสูงแต่ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ทั้งความท้ายและเราก็ได้รับการไว้วางใจอีก เราเลยปล่อยของเต็มที่มีการนำเสนอในรูปแบบใหม่นิดหน่อยโดยเรื่องนี้เป็นของยุคราชวงค์สุดท้ายของกรุงศรีอยุธยาก่อนที่กรุงศรีจะแตก และนำเสนอรูปแบบมุม ของขันทีโดยเป็นเรื่องราวที่พระเอกของเรื่องปลอมตัวมาเป็นขันทีเข้ามาสืบความลับในวังว่าทำไมพ่อ และแม่ของเขาถึงถูกฆ่า ซึ่งความยากของเรื่องนี้คือเราต้องนำเสนอเรื่องราวในส่วนของขันทีฝ่ายใน มันก็ไม่มีให้เห็นแล้วในราชวงค์สุดท้ายก็ไม่ค่อยได้พูดถึงไม่ค่อยมีแบบอย่าง เราก็ต้องหาแบบอย่างทุกที่ ที่สามารถมาปะติปะต่อได้ซึ่งมันก็เป็นเรื่องยาก ส่วนการได้มาร่วมงานกับ เจมส์ สำหรับเจมส์ในบทของขันทีถือว่าโอเคเลย เหมือนเค้าเดินออกมาจากนิยายจริงๆ ดูเป็นผู้ชายแต่หน้าตาเหมือนผู้หญิง ทั้งการแสดงการพูดจาการใช้น้ำเสียงมันตรงมาก ส่วนแต้วน่ารักมากเค้าเป็นเด็กที่คนหนึ่งที่ทำงานด้วยแล้วรู้สึกดีเค้า เป็นคนขยันทำการบ้านเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ เค้ารู้ เค้าฟัง เค้าเก็บทุกลายละเอียด เราเลยรู้สึกแอปปี้ และเชื่อเลยว่าคนดูน่าจะรักเค้า” ติดตามรับชมละครน้ำดีอิงประวัติศาสตร์ที่ทางผู้กำกับมือดี “ฟิวส์-กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล” ได้กำกับถ่ายทอดเรื่องราวจนมาเป็นละครเรื่อง “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33
 
 
 
 
 

 
   
 
'ญาญ่า อุรัสยา' สวยสะกดทุกสายตา ลุคเจ้าหญิงแห่งฮรีสอซ ในละคร 'ลิขิตรัก TheCrownPrincess'
ออกอากาศให้ได้ชมไปเพียงไม่กี่ตอนก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมากๆสำหรับละคร “ลิขิตรัก The Crown Princess” ของผู้จัดคนเก่ง แอน ทองประสม โดยเรื่องนี้ได้สาวสวยน่ารักอย่าง ญาญ่า อุรัสยา มาสวมบทบาทเจ้าหญิงแห่งประเทศฮรีสอซ ญาญ่า อุรัสยา เผยว่า “เรื่องนี้มารับบทเป็นเจ้าหญิงอลิซค่ะ เกิดมามีหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ พ่อ-แม่ เสียชีวิต เราจะอยู่กับคุณปู่ เรื่องนี้เป็นการแสดงที่ยากสำหรับญาญ่าเหมือนกันค่ะ มันห่างจากตัวเรามากอยู่พอสมควรมีความสุขุม พูดน้อย มีความเนี๊ยบการมาเป็นเจ้าหญิงจะต้องมาดูแลรับผิดชอบในทุกๆอย่าง รู้สึกกดกันนิดนึงค่ะ แต่ก็ได้มีไปเวิร์คช็อปก่อนที่จะมาถ่ายทำจริง ความกดดันก็ลดน้อยลง เรื่องนี้จะเป็นอะไรที่คนดูจะเห็นความแตกต่างไปจากเดิม จะเป็นอีกแนวหนึ่งเลยที่ไม่เคยเห็นมาก่อน มีการการเล่าเรื่องที่แตกต่างการแสดงที่โตขึ้นมีความอลังการขึ้นมากๆ และเรื่องนี้การแต่งทุกอย่างจะเนี๊ยบมากเลยค่ะ ดูภายนอกก็เชื่อได้แล้วว่าคนนี้คือราชวงศ์ เสื้อผ้า หน้าผมจัดเต็มที่สำคัญเลยญาญ่าโชคดีมากที่เรื่องนี้ได้ใส่ชุดของพระองค์หญิง (พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารัตน์) จากแบรนด์ SIRIVANNAVARI ตอนเราใส่แล้วรู้สึกว่าช่วยส่งพลังอะไรบางอย่างให้กับเรา ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงจริงๆ เป็นอีกหนึ่งผลงงานละครที่แฟนๆของสาวน่ารัก ญาญ่า-อุรัสยา ไม่ควรพลาด! สามารถติดตามชมละคร “ลิขิตรัก The Crown Princess” ทุกคืนวันจันทร์-วันอังคาร เวลา 20.20-22.45 น. ทางช่อง 3,ช่อง 33 และ Application Ch3Thailand