NEWS

งานแถลงข่าวเปิดตัว BEC-Tero Show ศูนย์กลางการจัดงาน แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพ

Apr 07, 2017 / ดู 4,459 ครั้ง
บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ และ โชว์ดีซี คอร์ป แถลงข่าวความร่วมมือในการจัดตั้ง "บริษัท บีอีซี - เทโร โชว์ จำกัด" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันบริหารจัดการพื้นที่จัดงานภายในศูนย์การค้าโชว์ ดีซี ให้กลายเป็นศูนย์กลางการจัดงานแบบครบวงจร ครอบคลุม ครบครัน ตั้งแต่ให้บริการพื้นที่ซึ่งมีขนาดและรายละเอียดของการใช้งานที่แตกต่าง และหลากหลาย ตลอดจนการนำเสนอการบริการสนับสนุนให้กับโปรโมเตอร์ และผู้จัดงานอื่นๆ ที่มีความต้องการที่จะจัดงานอีเว้นท์ระดับนานาชาติ ทั้งบริการทางด้านโปรดักชั่นที่ทันสมัย คุณภาพงานโชว์ระดับโลก การให้บริการด้านสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ชัดเจนตรงกลุ่มเป้าหมาย ตลอดจนระบบการจองและจำหน่ายบัตรด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยดำเนินการบนพื้นที่เกือบ 40,000 ตารางเมตร  แบ่งเป็น
 
ภายนอกอาคาร (Outdoor) จำนวน 2 แห่ง คือ
OASIS ARENA พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ ความจุ 20,000 คน 
OASIS GARDEN พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ ความจุ 5,000 คน
 
ภายในอาคาร (Indoor) จำนวน 7 แห่ง คือ
ATRIUM   พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ ความจุ 1,500 คน
BANGKOK TOURIST LOUNGE พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ ความจุ 300 คน
THE STUDIO 9 พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ ความจุ 2,000 คน
PERFORMANCE HALL   พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ ความจุ 10,000 คน 
SHOW ART HALL พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ และเอ็กซิบิชั่น  ความจุ 4,000 คน
ONG BAK ULTRA ARENA โรงละคร แบบถาวร ความจุ 1,200 คน
HIMMAPAN AVATAR THEATER โรงละคร แบบถาวร ความจุ 800 คน
 
โดยพื้นที่ ที่ได้เริ่มเปิดดำเนินการแล้ว คือ ONG BAK ULTRA ARENA และ HIMMAPAN AVATAR THEATER  เป็นโรงละครแบบถาวรที่จัดการแสดงสุดอลังการระดับ Hollywood of Asia  ที่โชว์ ดีซี สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย รวมทั้งพื้นที่ภายนอกอีก 2 แห่ง คือ OASIS ARENA และ OASIS GARDEN  ได้ดำเนินการจัดงานไปแล้วคือ งาน MET Fest 2017 และที่กำลังจะเกิดขึ้น คือ เทศกาลสงกรานต์ สุดยิ่งใหญ่ระดับโลก Pepsi presented S2O Songkran Music Festival 2017  ที่จะมีขึ้นในวันที่ 13-15 เมษายน 2560 รวมทั้งพื้นที่จัดแสดง Atrium, The Studio 9 และ Bangkok Tourist Lounge ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีว่าเป็นสถานที่จัดงานใจกลางเมืองที่จัดกิจกรรมความบันเทิงได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยในส่วนของ Performance Hall จะเสร็จสมบูรณ์ พร้อมเปิดให้บริการใน 2561
 
ทั้งนี้คาดว่าจะมีการจัดงานประมาณ 1,000 งาน ต่อปี เฉลี่ย 80-90 งานต่อเดือน ดึงดูดผู้เข้าชมงานวันละ 50,000 คน ตั้งเป้ารายได้ 500 ล้านบาทใน 1 ปี  โดยตั้งเป้าที่จะพัฒนาพื้นที่ให้กลายเป็นศูนย์กลางความบันเทิงที่ดีที่สุดแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคตต่อไป
 
นายชยดิฐ หุตานุวัชร์ ประธาน บริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด เผยว่า “โชว์ ดีซี คือ ศูนย์การค้าและเอ็นเตอร์เทนเม้นท์สุดหรูครบวงจรแห่งแรกของไทย ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 43 ไร่ บนทำเลทองย่านถนนพระราม 9 ซึ่งเป็นโลเคชั่นใจกลางเมืองที่สะดวกสบายต่อการเดินทาง โดยผู้มาเยือนจะได้สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงสุดพิเศษ ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนทุกวัน ทุกสัปดาห์ ภายใต้สโลแกน "Every day is SHOW day" เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้ง กินดื่ม ตลอดจนการแสดงสุดเอ็กซ์คลูซีฟ  และคอนเสิร์ตระดับเวิลด์คลาส ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปี ในส่วนของสถาปัตยกรรมของอาคารโชว์ ดีซี  มีการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยจอ LED ขนาด 2,600 ตารางเมตร นับเป็นพื้นที่โฆษณาที่โดดเด่นเห็นชัดเจนใจกลางเมือง
 
"การร่วมมือกับทางบีอีซี-เทโร ซึ่งเป็นโปรเฟสชั่นนอลในธุรกิจโชว์บิซ ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน มีศักยภาพด้านบริหารจัดการ และความเชี่ยวชาญด้านระบบการทำงานที่ได้มาตรฐานระดับสากล และที่สำคัญคือมีคอนเนคชั่นที่เหนียวแน่นกับโชว์เอเจนซี่ทั่วโลก ทำให้เรามีความมั่นใจว่าความร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ จะทำให้เราเป็น "International Entertainment Destination" ที่ดีที่สุดแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ได้อย่างแน่นอน"
 
ด้าน มร.ไบรอัน แอล มาร์การ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า "ด้วยประสบการณ์ในธุรกิจโชว์บิซกว่า 30 ปี ของบีอีซี-เทโร เรามีทีมงาน ที่เป็นสเปเชียลลิสต์ในด้านต่างๆ มากมาย ตั้งแต่โปรดักชั่น การโฆษณาประชาสัมพันธ์ จนถึงระบบการจัดจำหน่ายตั๋วที่มีประสิทธิภาพ  เรียกได้ว่าเรามีทุกอย่างพร้อมที่จะสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ชั้นเลิศให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งการได้ร่วมงานกับโชว์ ดีซี ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่มีศักยภาพโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ถือเป็นการผนึกกำลังร่วมกันขับเคลื่อนธุรกิจโชว์บิซในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด Total Entertainment Service Provider” ให้ก้าวสู่มิติใหม่ของการให้บริการทางธุรกิจการจัดงาน การแสดงต่างๆ อย่างครบวงจร อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน"
 
 
 
 
 

ข่าวอื่นๆ

+more