NEWS

'ใบหม่อน พิมพ์วลัญช์' ปล่อยซิงเกิลใหม่ 'ใจกว้างไม่พอ' ย้ำชัด! ไม่อยากแบ่งคนรักให้ใคร

Sep 19, 2019 / ดู 1,449 ครั้ง
“ใบหม่อน พิมพ์วลัญช์”  ศิลปินสาวเสียงเท่ ทรงพลัง สังกัดค่ายเพลง I AM (ไอ แอม) ที่ปล่อยซิงเกิ้ล ออกมาเมื่อไหร่ก็มีกระแสพูดถึงเสียงร้องที่สะดุดหูเมื่อนั้น กลับมาครั้งนี้พร้อมลุคใหม่ ที่ดึงตัวเธออีกมุมออกมาให้ทุกคนได้รู้จักกัน พร้อมเพลงใหม่ล่าสุดลำดับที่ 3 ที่มีชื่อว่า “ใจกว้างไม่พอ” 
 
ด้วยน้ำเสียงสุดห้าว บวกกับบุคลิกสุดฮิพตามสไตล์สาวนักออกแบบภายในที่มีความชัดเจนในตัวเอง     เพลงนี้จึงเป็นเหมือนตัวแทนของอารมณ์และความรู้สึกของคนพูดตรงโดยเฉพาะในเรื่องความรัก ซึ่งการที่เรามีคนรักนั่นหมายความว่าทั้งคู่ต่างมีกันและกันอยู่แล้ว และไม่ต้องการแชร์หรือแบ่งคนรักของเรากับใคร บางสถานการณ์ไม่ใช่เราไม่ไว้ใจคนรัก แต่ถ้ารู้ว่าคนเก่าของเขายังวนเวียนใกล้ๆ เราแค่อยากบอกออกไปว่ารู้สึกยังไงก็เท่านั้นเอง 
 
ส่วนตัวหม่อนเองค่อนข้างอินกับเพลงนี้ เพราะด้วยความเป็นคนขี้หวงไม่ว่าอะไรก็ตาม เลยจะอินกับเนื้อหาของเพลงได้ง่าย หม่อนเชื่อว่ามันเป็นอาการความรู้สึกพื้นฐานของเราทุกคน ที่พอรู้สึกว่าอะไรที่มันเป็นของเรา เราก็ต้องรักต้องหวงเป็นธรรมดา 
 
ในส่วนของเพลงด้วยตัวเนื้อหามันค่อนข้างจะตรงตัวอยู่แล้ว ไม่ต้องตีความตีโจทย์อะไรซับซ้อนก็เข้าใจได้เลย ความยากสำหรับหม่อนของเพลงนี้อยู่ที่เมโลดี้มันไล่ระดับจากต่ำและสูงขึ้นเรื่อยๆ แถม “พี่บิว เลมอนซุป” มาโปรดิวซ์ให้อีกเล่นเอาหอบไปเลย เพราะพี่บิวจะไม่แก้ทีละจุด แต่จะเริ่มอัดใหม่ทุกครั้งตั้งแต่ต้น ซึ่งก็มันส์ดี นอกจากเพลงที่ท้าทายการร้องแล้ว ในส่วนของมิวสิควิดีโอก็เรียกได้ว่าจัดจ้านไม่แพ้กัน 
 
เบื้องหลัง MV นี้ หม่อนตื่นเต้นตั้งแต่ได้รู้ว่าจะไปถ่ายที่ญี่ปุ่นเลย เพราะเป็นประเทศที่หม่อนอยากไปมากและหาโอกาสอยู่ แถมไปแล้วเจอเหตุการณ์ระทึกใจ มีเรื่องเล่ามากมาย แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี ตอนถ่ายก็จะเขินๆหน่อย เพราะเราต้องถ่ายในย่านที่คนพลุกพล่าน แต่พี่ดิวผู้กำกับจะเป็นคนเตือนสติตลอดว่าอย่าไปสนใจ เราต้องมีสมาธิอยู่กับเพลงให้ได้ แล้วก็รันถ่ายไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ดึกจนถึงเช้าเลยค่ะ สำหรับหม่อน MV นี้ถือว่าแปลกใหม่ต่างจากงานที่ผ่านมาของหม่อนเอง เราแฮปปี้ตั้งแต่ตอนถ่ายแล้ว และคิดว่ามันต้องออกมาดี แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ