ก.ค. - ส.ค.นี้!! ชาวฝั่งธนเตรียมนั่งรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน 'หัวลำโพง - หลักสอง' ฟรี! ก่อนให้บริการจริง ก.ย.นี้ | BEC Tero Radio
NEWS

ก.ค. - ส.ค.นี้!! ชาวฝั่งธนเตรียมนั่งรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน 'หัวลำโพง - หลักสอง' ฟรี! ก่อนให้บริการจริง ก.ย.นี้

Mar 13, 2019 / ดู 504 ครั้ง
นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช. คมนาคม เปิดเผยว่าในเดือน ก.ค. - ส.ค.นี้ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) จะเริ่มทดสอบ ระบบเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย หัวลำโพง - หลักสอง โดยจะเปิดให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการฟรี ก่อนและจะเริ่มเก็บค่า บริการจริงในเดือน ก.ย.นี้ ส่วนช่วงเตาปูน - ท่าพระ เปิดให้ประชาชนใช้ฟรี ช่วง ม.ค.2563 และเก็บค่าบริการจริง มี.ค. 2563 ค่าบริการเริ่มต้น 16-42 บาทเท่าเดิม
 
 
ทั้งนี้คาดว่าหลังเปิดให้บริการช่วงหัวลำโพง-หลักสอง จำนวนผู้โดยสารจะเพิ่มขึ้นจากวันละ 3.6 แสนคน เป็นวันละ 6 แสนคนและหากเปิดช่วงเตาปูน-ท่าพระ เพิ่มจะทำให้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินวิ่ง เป็นวงกลมครบรอบจำนวนผู้โดยสารปีแรกจะเพิ่มเป็นวันละ 7 แสนคน และผู้โดยสาร ตลอดเส้นทางจะเพิ่มขึ้นเป็นวันละ 1 ล้านคน ภายใน 1-2 ปี

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า หากผู้โดยสารตลอดเส้นทางสายสีน้ำเงิน เพิ่มขึ้นเป็นวันละ 1 ล้านคนได้ตามเป้าหมาย รฟม. จะเจรจากับผู้รับสัมปทานเดินรถรายเดิม คือบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้า กรุงเทพ จำกัด(มหาชน) ให้ลงทุนโครงการ ต่อขยายสายสีน้ำเงิน ช่วง บางแค-พุทธมณฑลสาย 4 ระยะทาง 5 กม. จำนวน 4 สถานีไปด้วยเลยทั้งงานโยธาและงานระบบเดินรถ

ที่มา ข่าวสด
ภาพ thinkoflivinghomezoomer


ข่าวอื่นๆ

+more