ตรุษจีนนี้ไปไหนดี? แนะนำสถานที่เดินเล่น กิน เที่ยว ชิคๆ ช่วงตรุษจีน...รับรองฟิน | BEC Tero Radio
NEWS

ตรุษจีนนี้ไปไหนดี? แนะนำสถานที่เดินเล่น กิน เที่ยว ชิคๆ ช่วงตรุษจีน...รับรองฟิน

Feb 08, 2018 / ดู 885 ครั้ง

พูดถึงเทศกาล "ตรุษจีน" หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ซึ่งถือเป็นเทศกาลใหญ่อีกหนึ่งงานของประเทศไทย บ้านเมืองจะเต็มไปด้วยสีแดงและของมงคล แต่ถ้าคุณอยากสัมผัสความเป็นจีนแท้ๆ เราก็มีสถานที่ชิคๆ มานำเสนอให้คุณได้ไปเดินเล่น กิน เที่ยวกัน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้

1.ล้ง 1919  

ที่แรกถือเป็นแลนด์มาร์แห่งใหม่ของริมน้ำเจ้าพระยา กรุงเทพฯ เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อ พฤศจิกายน 2560 เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิง Heritage ออกแบบตกแต่งในสไตล์ไทย-จีน เหมาะกับการเที่ยวฉลองตรุษจีน ปี 2561 มากๆ

2.ถนนเยาวราช

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชวนคนไทยมาเที่ยวเทศกาลตรุษจีนไชน่าทาวน์เยาวราช 16-17 กุมภาพันธ์ 2561 ภายในงานจะมีกิจกรรมมากมายเช่น ร่วมรับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พร้อมทั้งเลือกชมเลือกซื้อสินค้าจากโซนร้านค้าของหน่วยงานต่างๆ ชมการแสดงทางวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีน 

3.วัดเล่งเน่ยยี่

นอกจากสถานที่แลนด์มาร์คที่น่าสนใจแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาด พาครอบครัวไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ นั่นก็คือวัดจีนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ถ้าในกรุงเทพฯ ก็ต้องวัดเล่งเน่ยยี่ ถนนเยาวราช และ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ย่านบางบัวทอง สวยจนเหมือนหลุดเข้าไปในเมืองจีน

4.ร้านคาเฟ่

เอาใจสายฮิปสเตอร์ที่ไม่ค่อยชอบเที่ยววัดจีน หรือ งานฉลองแบบจีนๆ แนะนำให้มาฟินกับร้านคาเฟ่ในสไตล์จีนๆ ไม่ว่าจะเป็นร้าน Dim Dim ย่านสุขุมวิท 33 หรือจะเป็น Ba hao อยู่ในซอยนานา ย่านเยาวราช Ninetails Bar เป็นร้านกาแฟ และช่วงค่ำก็เป็นบาร์

5.ชุมชนจีนยูนนาน อ.ปาย

ที่นี่ไมไ่ด้อยู่ในกรุงเทพฯ แต่แนะนำให้กับสายเที่ยว ที่ชอบออกเดินทางไปชื่นชมป่าเขา ธรรมชาติ วิถีชีวิตชุมชนในต่างจังหวัด สำหรับคนไม่เคยไปชุมชนจีนยูนนานเหมาะมากสำหรับช่วงเทศกาลตรุษจีน มีชุดจีนให้เช่าใส่ถ่ายรูปด้วย

6. ชุมชนกุฎีจีน

ย่านกุฎีจีน เป็นย่านเล็กๆ ของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี ถึงแม้จะเป็นย่านเล็กๆ แต่ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย จะมีพระไทย จีน และฝรั่ง วัดกัลยาณมิตร ศาลเจ้าแม่กวนอิม และโบสถ์ซางตาครู้ส

7. จีจินเกาะ

เป็นอีกที่หนึ่งแต่ไม่ใช่วัด แต่เป็นสมาคมที่ก่อตั้งเพื่อเผยแผ่คุณธรรมและช่วยเหลือผู้ยากไร้ แต่ก็มีเทพเจ้าและเหล่าพระอรหันต์ให้กราบไหว้อยู่ เป็นสถานที่หนึ่งที่น่าจะพาครอบครัวมากราบไหว้ แถมยังมีบริการรับแก้ปีชงอีกด้วย

ที่มา thairath lisaguru kapook