'ถอนหายใจ' เพลงปลอบใจคนเฮิร์ท สไตล์ HIP-POP จากวง 'มายด์' | BEC Tero Radio
NEWS

'ถอนหายใจ' เพลงปลอบใจคนเฮิร์ท สไตล์ HIP-POP จากวง 'มายด์'

Nov 08, 2017 / ดู 2,075 ครั้ง
หายหน้าหายตาจากการปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันไปหลายเดือน สำหรับวง MILD (มายด์) ซึ่งล่าสุดพวกเขาได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ออกมาให้ได้ฟังกันแล้วกับ “ถอนหายใจ” เพลงมอบกำลังใจให้ทุกคนที่ได้พบกับปัญหามากมายในชีวิต อยากจะร้องไห้ หรืออยากจะทำอะไรเพื่อล้างความเสียใจ เพียงแค่มีคนที่อยู่ข้างๆ นั่งถอนหายใจไปด้วยกัน ก็คงช่วยให้ความอึดอัดใจนั้นคลายลงไปบ้าง เรียกได้ว่าเป็นเพลงมิติใหม่ของมายด์ที่หลายคนอาจจะคุ้นชินกับเพลงรักแต่ครั้งนี้พวกเขาต้องการที่จะให้กำลังใจแก่ทุกคนที่กำลังเจอเรื่องหนักใจ โดย เป้ บดินทร์ เจริญราษฏร์ (นักร้องนำ) ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของการแต่งเพลงนี้ให้ฟังว่า
 
“สำหรับเพลง “ถอนหายใจ” เป็นการเล่าเรื่องในแบบใหม่ของ มายด์ ที่โตขึ้นไม่ได้พูดแค่เรื่องของความรักหนุ่ม – สาว เท่านั้น พอมาถึงในอัลบั้มนี้เราจึงอยากลองนำเสนอแนวเพลงแบบใหม่ที่แตกต่างจากเพลงอื่นๆ ของ มายด์ ที่ทุกคนเคยฟัง ประกอบกับวงเราไม่ได้ทำเพลงที่ให้กำลังใจมานานเลยลองเขียนเพลงนี้ขึ้นมาครับ โดยเนื้อหาของเพลงนี้พูดถึงคนทั่วไปที่ต้องพบเจอกับความผิดหวังไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก หรือเรื่องอื่นๆ ที่ทำให้รู้สึกท้อแท้ไม่สามารถหาทางออกได้ บางครั้งการร้องไห้ หรือเพียงแค่ถอนหายใจออกมาก็ช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดโปร่งแม้เพียงแค่เสี้ยวเวลาหนึ่ง แม้ปัญหาจะไม่ถูกแก้ไขแต่อย่างน้อยก็ทำให้ใจเราเบาลง ในส่วนของดนตรีเป็นจังหวะมีเดียม โดดเด่นด้วยเสียงแซกโซโฟนและกีต้าร์โซโล่ร็อค เมื่อดนตรีแต่ละส่วนมาผสมกันก็ทำให้บรรยากาศเพลงลงตัวมากขึ้นครับ”
 
งานนี้ใครที่อยากรู้ว่าบทเพลงให้กำลังใจในแบบของ MILD (มายด์) จะออกมาเป็นแบบไหนต้องลองไปฟังเพลง “ถอนหายใจ” พร้อมกัน ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 นี้พร้อมกันทั่วประเทศ และสามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ของ มายด์ ได้ที่ www.facebook.com/mildband และทาง www.facebook.com/spicydisc.fanpage หรือถ้าใครอยากมีเพลงดีๆ ในเพลย์ลิสต์ เพียงแค่กด *491544 09 คุณก็จะได้เพลงฟินๆ กลับไปฟังแบบอินๆ กันอย่างต่อเนื่องแน่นอน
 


ข่าวอื่นๆ

+more