เจ้านักเรียนตัวจิ๋ว กลายเป็นแขกไม่ได้รับเชิญ แต่อยากมีส่วนร่วมในห้องเรียน | BEC Tero Radio
NEWS

เจ้านักเรียนตัวจิ๋ว กลายเป็นแขกไม่ได้รับเชิญ แต่อยากมีส่วนร่วมในห้องเรียน

Nov 06, 2017 / ดู 2,753 ครั้ง

เพจ China Xinhua News ได้เผนแพร่คลิปสุดน่ารักของ "แขกไม่ได้รับเชิญ" ตัวหนึ่ง นั่นก็คือ เจ้าเหมียวน้อยนั่นเอง อยู่ๆ ก็เข้ามานั่งหน้าชั้นเรียน โดยไม่สนใจอาจารย์ที่กำลังสอน หรือแม้แต่สายตาของนักเรียนเพื่อนร่วมชั้นเลยทีเดียว 

โดยเพจได้เผยว่า "เมื่อไม่นานมานี้ ในห้องเรียนห้องหนึ่งของ วิทยาลัยจินหลิ่ง มหาวิทยาลัยหนานจิง เมื่ออาจารย์เข้ามาสอนในห้องก็ต้องพบกับ “นักเรียนตัวจิ๋ว” ผู้ไม่ได้รับเชิญที่มานั่งฟังบรรยายที่โต๊ะหน้าห้องไม่ยอมไปไหน แม้ว่าจะมีเด็กนักเรียนอยู่เต็มห้อง หรือแม้แต่เวลาอาจารย์ต้องเอื้อมมือมากดคีย์บอร์ดเพื่อเปลี่ยนหน้าสไลด์ เจ้านักศึกษาตัวนี้ก็ไม่ได้สะทกสะท้านหรือแสดงท่าทีเกรงกลัวเลยแม้แต่น้อย น่ารักจนนักเรียนในห้องต้องยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปถ่ายคลิป แต่ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้น คุณครูท่านนี้ก็ยังสอนต่อไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายจึงค่อยเอากระเป๋าเขี่ยๆ ไล่เจ้านักเรียนตัวน้อยตัวนี้ลงไปในที่สุด

งานนี้ชาวเน็ตจีนก็ต่างคอมเมนท์ให้กับความน่ารักกันยกใหญ่ บางคนบอกว่าอาจารย์สุดยอดมากๆ ที่ไม่วอกแวกเลย มืออาชีพสุดๆ เป็นตนตนคงจะคว้ามันเข้ามากอดไปนานแล้ว บ้างก็บอกว่านี่คือท่านอธิการบดีที่มาตรวจตราการเรียนการสอนด้วยตัวเองต่างหากเล่าเจ้านักศึกษาทั้งหลาย"

 

 

ที่มา China Xinhua News