หน้าทุเรียนยังไม่จบ!! ขอเชิญพบกับ ขนมหม้อแกงทุเรียนจ้าา | BEC Tero Radio
NEWS

หน้าทุเรียนยังไม่จบ!! ขอเชิญพบกับ ขนมหม้อแกงทุเรียนจ้าา

Jun 12, 2017 / ดู 3,063 ครั้ง
เอ้าๆๆ มามันทุกเมนู ยังไม่หมดง่ายๆกับเมนูทุเรียน ทั้งราเมนทุเรียน เค้กทุเรียน บิงซูทุเรียน มาล่าสุดเอาอีกแล้ว แต่มาเป็นขนมไทย ขอเชิญพบกับ หม้อแกงทุเรียนเลยจ้าาา ร้านก๋วยเตี๋ยวปิ๊งไอเดียนำ “ทุเรียนหลงรักไทย” ผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดพิษณุโลก มาผสมทำเป็นขนมหม้อแกง นายพิเชฐ เทิดตระกูลรัตน์ อายุ 62 ปี และนางสมร กนกมหกุล อายุ 30 ปี สองสามีภรรยา เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เข้าครัวทำขนมหม้อแกงทุเรียนหลงรักไทย วันละประมาณ 50-60 ถ้วย เพื่อนำไปขายที่ "ร้านไม้แบบ" ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังของจังหวัดพิษณุโลก ที่บริเวณใกล้เคียงสี่แยกบ้านคลอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ขนมหม้อแกงทุเรียนหลงรักไทยของร้านไม้แบบ ถึงแม้ว่าหน้าตาจะเหมือนขนมหม้อแกงทั่วไป แต่เมื่อตักรับประทานจะได้รับทั้งรสชาติ และกลิ่นหอมของทุเรียนพันธุ์หลงอย่างเต็มที่ ประทับใจลูกค้า และขายหมดก่อนช่วงบ่ายทุกวัน นายพิเชฐ เผยว่า ปกติทางร้านไม้แบบจะขายก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่ง รวมถึงขนมหวานอื่นๆ ทั่วไป แต่ในช่วงนี้ ตนเองได้รับเอาทุเรียนหลงรักไทย จาก ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก มาขายหน้าร้าน และด้วยราคาของทุเรียนพันธุ์หลงที่ค่อนข้างสูง ซื้อลูกหนึ่งไม่ต่ำกว่า 200-300 บาท ประกอบกับ ทุเรียนเป็นผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย จึงเกิดไอเดียอยากให้ลูกค้าได้รับประทานทุเรียนหลงรักไทยในราคาประหยัดจึงนำมาทำเป็นขนมหม้อแกง ขายถ้วยละ 35 บาท 3 ถ้วย 100 บาท ขายแบบคืนกำไรให้สังคม เพราะโดยทั่วไป เมนูอาหารขนมต่างๆ พ่อค้าแม่ค้าจะนำเอาทุเรียนหมอนทองมาทำเท่านั้น
 
นายพิเชฐ บอกอีกว่า ขนมหม้อแกงทุเรียนหลงรักไทยขายไปจนกว่าจะหมดฤดู เพราะว่าทำแล้วมีความสุขที่ได้แบ่งปันความอร่อยราคาประหยัด ให้ทุกคนได้รับประทาน นอกจากนี้ ร้านไม้แบบยังมีขนมหม้อแกง เมล่อน งาดำ เผือก ถัวเหลือง อีกด้วย
 
ขนมหมอแกงธรรมดาก็หอมกระทิ ละมุนลิ้นมากอยู่แล้ว แล้วนี่ยิ่งเป็นขนมหม้อแกงทุเรียนอีก ความละมุนต้องเพิ่มมากขึ้นไปอีกแน่นอน ผู้ที่สนใจสามารถมาลองซื้อรับประทานได้ที่ "ร้านไม้แบบ" ถนนสิงหวัฒน์ ใกล้สี่แยกบ้านคลอง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เลยค่ะ
 
ขอขอบคุณที่มาของข่าวจาก : http://www.amarintv.com