NEWS

สื่อเกาหลีใต้เลือก '6 เพลงดูเอ็ทของศิลปินเคป็อบไอดอลระดับตำนาน'

Jul 03, 2020 / ดู 556 ครั้ง

สื่อเกาหลีใต้ V LIVE และ OSEN นำเสนอเพลงของศิลปอนเคป็อบไอดอลที่ยกให้เป็นเพลง "ระดับตำนาน" ในเพลงประเภทดูเอ็ท '6 เพลงดูเอ็ทของศิลปินเคป็อบไอดอลระดับตำนาน' จจะมีเพลงอะไรบ้างมาดูกัน!

SOME - Soyou x Jung Gigo : อีกหนึ่งในเพลงฮิตและเพลงโปรดตลอดกาลของใครหลายๆคนที่ส่งความหวานออกมาให้เลิฟกันในช่วงกุมภาพันธ์ปี 2014 เนื้อหาในเพลงที่พูดถึงความสัมพันธ์ความรักที่ทั้งสองฝ่ายต่างถูกใจกัน และดูเหมือนจะเป็นคนพิเศษของกันและกัน แต่บางครั้งก็ยังไม่แน่ใจ นี่คือความแปลกใหม่ของเนื้อเพลงที่ทำให้คำว่า "some" กลายเป็นคำ slang ฮิต หมายถึง "ความสัมพันธ์แบบมากกว่าเพื่อนแต่ก็ยังไม่ใช่แฟน...มี 'ซัมติง' มีความรู้สึกอะไรบางอย่างเกิดขึ้นระหว่างกัน แต่สถานะก็ยังคลุมเคลือ"

 

DREAM - Baekhyun x Suzy: การร่วมงานข้ามค่ายของตัวแทนหนึ่งในไอดอลหญิง - ชาย ที่โด่งดังที่สุด Baekhyun แห่ง EXO และ Suzy แห่ง MISS A เพลงนี้ปล่อยออกมาในเดือนมกราคมปี 2016 และสามารถ 'all-killed' ชาร์ตเพลงออนไลน์หลักทั้ง 8 ชาร์ตของเกาหลีใต้ได้อย่างสวยงาม สมกับเป็นร่วมงานกันของสองค่ายยักษ์ใหญ่ของวงการอย่าง JYP Entertainment และ SM Entertainment

 

 

TROUBLEMAKER - HyunA x Jang Hyunseung : ซิงเกิ้ลที่สร้างความร้อนแรงละลายหิมะในเดือนธันวาคม ปี 2011 กับคอนเส็ปสุดแซ่บเกินใครของ HyunA ที่ขณะนั้นอยู่ในวง 4MINUTE และ Hyunseung ที่ขณะนั้นอยู่ในวง BEAST นอกจากซาวน์อันแปลกใหม่แล้ว การแสดงสดของทั้งคู่ที่ถึงพริกถึงขิงยังถูกพูดถึงกันระดับสั่นสะเทือนวงการเลยทีเดียว

 

 

NAGGING -  IU x Im Seulong : เพลงดูเอ็ทที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2010 การร่วมงานกันของไอดอลสาว IU และ Seulong ที่ขณะนั้นโปรโมทอยู่กับวง 2AM เพลงๆนี้กวาดท็อปชาร์ตได้ในทันที และยังเป็นเพลงที่ทำให้ 'IU' ขนะถ้วยรางวัลจากรายการเพลงบนโทรทัศน์ช่องหลักของเกาหลีใต้ได้อีกด้วย

 

 

SPRING IS GONE BY CHANCE - Loco x Yuju : ซาวน์แทร็คละคร A Girl Who Sees Smell เมื่อปี 2015 อีกหนึ่งในเพลงที่ทำให้ LOCO ได้รับความสนใจ และได้เผยความสามารถในฐานะศิลปิน - นักแต่งเพลง ด้วยการเขียนเพลงนี้เองทั้งหมด และยังชวน Yuju จากวง GFRIEND มาเติมความหวานใส เหมาะกับทั้งละคร และฤดูกาล ณ ตอนนั้นพอดี ส่งให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงประจำดูใบไม้ผลิไปอีกหนึ่งเพลง

 

 

INFERIORITY COMPLEX - Park Kyung X Eunha) : ในเดือนกรกฎาคม 2016 หนุ่ม Park Kyung จาก BLOCK B ได้ร่วมงานกับไอดอลสาว Eunha จาก GFRIEND วงเกิร์ลกรู๊ปที่กำลังร้อนแรงเป็นอย่างมาก เนื้อเพลงโดยฝีมือของ Park Kyung ซึ่งแสดงออกถึงความรักอันจริงใจต่อฝ่ายหญิง โดยได้ Eunha มาเติมเต็มความหวาน ส่งให้เพลงนี้เป็นเพลงฮิตอีกหนึ่งเพลงในช่วงเวลานั้น

 

 

ที่มา V Today

แปลและเรียบเรียง DJ Actkie