NEWS

[Review] 'Good Vibes Festival 2019' เทศกาลดนตรีสัญชาติมาเลเซียที่เราภูมิใจแนะนำ

Jul 24, 2019 / ดู 549 ครั้ง

สำหรับคอดนตรีที่หลงรักในการฟังเพลงไม่จำกัดแนว คงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยถ้าเทศกาลดนตรีซักงานจะสามารถตอบโจทย์ในสิ่งที่วาดฝันไว้ ด้วยการนำทัพศิลปินคุณภาพทั้งในท้องถิ่นและระดับโลกจากหลากหลายแนวดนตรีมารวมตัวกันได้อย่างครบครันในงานเดียว และเทศกาลดนตรีสุดชิลสัญชาติมาเลเซียอย่าง ‘Good Vibes Festival’ คืออีกหนึ่งในงานที่ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในการเปิดประสบการณ์ทางดนตรีที่มิได้มีพรมแดนใดๆมาขวางกั้น ทั้งแนวดนตรี Indie Rock, Alternative, Electronic, R&B, Hip-Hop, Synth Pop, Country และอีกมากมาย
 


ในปี 2019 นี้ RockOnRadio ได้จัดกิจกรรมสุดเอ็กคลูซีฟที่เปิดโอกาสให้แฟนรายการได้ร่วมสนุกเพื่อลุ้นบินไปสัมผัสความสุดยอดของเทศกาลดนตรี ‘Good Vibes Festival’ ครั้งล่าสุด เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (20 - 21 ก.ค.) ถึงที่ Gohtong Jaya, Genting Highlands ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศที่สวยงาม ท่ามกลางธรรมชาติที่ห้อมล้อมไปด้วยหุบเขาสูงอันเขียวขจี โดยงานได้แบ่งสถานที่จัดออกเป็น 3 เวทีด้วยกัน
 


นับตั้งแต่วินาทีแรกที่ก้าวเท้าเข้าสู่เทศกาล เราก็ได้รู้สึกถึงพลังความรักของคอดนตรีชาวมาเลเซียรวมถึงจากประเทศอื่นๆในทันที พวกเขาต่างตื่นตัวกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นบนเวทีเป็นอย่างมาก รวมถึงการแสดงความเป็นตัวเองด้วยสไตล์การแต่งตัว ความรู้เกี่ยวกับดนตรีเมื่อเข้าไปพูดคุยด้วย  นี่จึงถือเป็นเสน่ห์อย่างแรกของการไปเยือน GVF ในปีนี้ ที่เราค่อนข้างเซอร์ไพรส์ไม่น้อย
 
มาถึงช่วงสำคัญ นั่นก็คือการแสดงของศิลปินไลน์อัพที่ทีมผู้จัดได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี ถึงแม้จะมีทั้งวงและศิลปินที่เราเคยฟังและไม่เคยฟังมาก่อนปะปนกันไปก็ตาม แต่เมื่อเราได้รับชมการแสดงบนเวทีของพวกเขาแล้ว ก็เข้าใจได้ทันทีว่าเพราะเหตุใดพวกเขาถึงถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในไลน์อัพของงาน ซึ่งนั่นทำให้เราได้รู้จักศิลปินหน้าใหม่ๆมากมาย และจะต้องกลับไปหาผลงานของพวกเขาขึ้นมาฟังอย่างจริงจัง โดยเฉพาะบรรดาศิลปินท้องถิ่นที่ฝีมือเทียบชั้นระดับนานาชาติอย่าง Lost Spaces, Midnight Fusic, The Impatient Sisters, Allester Shaun, SonaOne ฯลฯ ที่สำคัญคือพวกเขาเป็นกันเองกับแฟนๆสุดๆ
 


ทางฝั่งของไลน์อัพศิลปินระดับโลกก็มอบการแสดงที่ยอดเยี่ยมสมราคา ตั้งแต่ Rae Sremmurd, 6LACK, Joji, Anna Lunoe, Cashmere Cat, Cigarettes After Sex, Nothing But Thieves, San Holo, Mura Masa, Dean, Sabrina Claudio, Jess Connelly, Yuna, Jai Wolf, BAYNK และ Daniel Caesar ที่ต่างทำให้เราได้เต็มอิ่มไปกับรสชาติทางดนตรีอันหลากหลาย ด้วยการแสดงที่ลื่นไหล ใส่เต็ม แบบที่ไม่มีกั๊กใดๆทั้งนั้น บวกกับพลังงานอันน่าทึ่งของผู้เข้าชมปลดปล่อยตัวเองไปกับเสียงดนตรีตลอดทั้งสองวัน มันคุ้มค่ากับความเหนื่อยล้าของการเดินทางมากๆ
 


เมื่องานจบลงก็ค่อนข้างใจหายนิดๆ เพราะมันเป็นสุดสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยสิ่งแปลกใหม่มากมาย ทั้งศิลปินใหม่ๆ มิตรภาพใหม่ๆ วัฒนธรรมการฟังเพลงของชาวมาเลเซียที่ฝังอยู่ในจิตวิญญาณ จนรู้สึกไม่อยากให้มันจบลงเลยจริงๆ แต่ทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา ที่มั่นใจได้เลยคือเทศกาลจะกลับมาอีกในปีต่อๆไปอย่างแน่นอน เราจะตั้งตารอคอยไลน์อัพอย่างใจจดใจจ่อ นี่เป็นทริปที่จะอยู่ในความทรงจำของเราไปอีกนานแสนนาน
 
 

เรียบเรียงโดย RockOnRadio Team


ข่าวอื่นๆ

+more