NEWS

แนะนำผลงานเด็ดของศิลปินไลน์อัพเทศกาลดนตรี 'Good Vibes Festival 2019' ก่อนไปสนุกกันปลายเดือนนี้!

Jul 12, 2019 / ดู 877 ครั้ง

เทศกาลตรีสุดชิล ‘Good Vibes Festival’ ประเทศมาเลเซีย กำลังจะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 20 - 21 กรกฎาคมนี้ พร้อมกับทัพศิลปินคุณภาพทั้งระดับโลกและท้องถิ่นมากมาย ที่จะมามอบสุดยอดประสบการณ์ทางดนตรีอันหลากหลายกันแบบจุใจตลอดสองวันเต็ม และเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่เทศกาลในครั้งนี้จะมาถึง เราจึงขอหยิบยกผลงานเด็ดๆบางส่วนของศิลปินไลน์อัพมาแนะนำให้กับคอเพลงได้เตรียมความพร้อม ในการเปิดประสบการณ์ความสนุกที่ครั้งหนึ่งในชีวิต คุณจะต้องไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง
 


• Nothing But Thieves - Broken Machine (2017)
 


อัลบั้มชุดที่สองของสุดยอดวงอัลเทอร์เนทีฟร็อกอังกฤษ Nothing But Thieves ที่นักวิจารณ์และแฟนๆให้การยอมรับว่าเป็นผลงานที่เติบโตขึ้นจากอัลบั้มชุดแรกแบบก้าวกระโดด โดยมีแทร็กเด่นอย่าง “Sorry” ที่มอบซาวด์ติดหู ร้องตามได้ง่าย และ “Amsterdam” ที่มีจังหวะเร่งชวนโยก บวกกับเสียงร้องอันทรงพลังของ Conor Mason นักร้องนำ ที่จะทำให้เทศกาลดนตรี ‘Good Vibes Festival’ ปีนี้ ต้องเดือดเป็นไฟอย่างแน่นอน
 


• Cashmere Cat - 9 (2017)
 


อัลบั้มเดบิวต์ของโปรดิวเซอร์แนวอัลเทอร์เนทีฟ - อาร์แอนด์บีสัญชาตินอร์เวย์ Magnus August Høiberg หรือ Cashmere Cat ที่ได้ดึงตัวสุดยอดศิลปินระดับโลกมาร่วมแจมด้วยคับคั่ง อาทิ Ariana Grande, Selena Gomez, Camila Cabello, The Weeknd, Kehlani และ Kacy Hill อัลบั้มชุดที่เป็นงานที่ผสมผสานความเป็นดนตรีป็อบและอาร์แอนด์บีร่วมสมัย และซาวด์ทดลองแปลกใหม่เข้ากันได้อย่างกลมกล่อม ที่ได้ฟังสดๆในเทศกาลดนตรี ‘Good Vibes Festival’ คงจะเป็นอะไรที่ชวนฟินไม่น้อยเลยทีเดียว
 


• Joji - Ballads 1 (2018)
 


อัลบั้มเดบิวต์ของนักร้อง - นักแต่งเพลงสัญชาติญี่ปุ่นที่กำลังถูกจับตามองอย่าง Joji ที่สามารถเปิดตัวบนชาร์ต Billboard 200 ในอเมริกาได้สูงถึงอันดับที่ 3 พร้อมกวาดคะแนนจากนักวิจารณ์ไปอย่างท่วมท้น ‘Ballads 1’ เป็นงานอินดี้ป็อบที่ใช้ประโยชน์จากซาวด์สังเคราะห์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สร้างบรรยากาศสุดพิศวงชวนเคลิ้ม บวกกับเนื้อหาที่ลึกซึ้ง แต่เข้าถึงได้ไม่ยาก โดยมีแทร็กเด่นอย่าง “Slow Dancing in the Dark” และ “Test Drive” ต้องคอยติดตามกันว่าการฟังแบบสดๆที่เทศกาลดนตรี ‘Good Vibes Festival’ จะมอบประสบการณ์ที่ต่างออกไปขนาดไหน
 


• 6lack - East Atlanta Love Letter (2018)
 


อัลบั้มชุดที่สองของแร็ปเปอร์สัญชาติอเมริกัน 6lack ที่ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ดีที่สุดของปี 2018 จากสื่อหลายสำนัก อาทิ Clash, Capital XTRA, Billboard และ Vibe โดยอัลบั้มยังได้แร็ปเปอร์และศิลปินอาร์แอนด์บีชื่อดังมาร่วมแจมด้วยมากมาย ทั้ง Future, J. Cole, Offset และ Khalid มีแทร็กเด่นๆอย่าง “Switch” และ “Nonchalant” ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถให้การแต่งเพลงชั้นยอด พร้อมการผสมผสานซาวด์ระหว่างอัลเทอร์เนทีฟ อาร์แอนด์บี และโซล ของ 6lack ที่ออกมาไพเราะและลงตัวได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกใจที่เขาถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์หลักของเทศกาลดนตรี ‘Good Vibes Festival’ ในปีนี้
 


• Cigarettes After Sex - Cigarettes After Sex (2017)
 


อัลบั้มเดบิวต์ของวงแอมเบียนต์ป็อบสัญชาติอเมริกันมาแรง Cigarettes After Sex ที่พาผู้ฟังดำดิ่งสู่ภวังค์กับบทเพลงโรแมนติกที่มีพร้อมกับซาวด์ละมุนสุดเนียนกริบมากมาย ทั้ง “Apocalypse”, “Each Time You Fall in Love” และ “Sweet” โดยพวกเขาเคยมาแสดงสดที่ประเทศไทยแล้วถึงสองครั้งด้วยกัน ซึ่งต่างก็ได้รับกระแสที่ดีจากคอเพลงไปอย่างท่วมท้นทั้งสองรอบ เป็นเครื่องยืนยันว่าการแสดงของพวกเขาในเทศกาลดนตรี ‘Good Vibes Festival’ ปีนี้ จะต้องไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน
 


• Sabrina Claudio - No Rain, No Flowers (2018)
 


อัลบั้มเดบิวต์ของสุดยอดศิลปินอาร์แอนด์บีสาวหน้าใหม่ Sabrina Claudio ที่นิตยสาร Teen Vogue ได้ขนานนามว่าเป็น ‘The future of R&B’ ด้วยเสียงร้องที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และซาวด์สุดเก๋ที่สามารถสะกดผู้ฟังได้ทันที สำหรับ ‘No Rain, No Flowers’ เป็นงานโชว์ความสามารถทางด้านการแต่งและร้องของ Claudio ในทุกๆเพลง โดยมีแทร็กเด่นๆอย่าง “Messages From Her”, “Numb”, “Creation” และ “Naked” เธอพร้อมแล้วที่จะมาสะกดทุกคนด้วยเสียงร้องที่ไม่เหมือนใคร ในเทศกาลดนตรี ‘Good Vibes Festival’ ปีนี้
 


• Mura Masa - Mura Masa (2017)
 


อัลบั้มชุดแรกของโปรดิวเซอร์หนุ่มมากความสามารถจากอังกฤษ Alex Crossan หรือ Mura Masa ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ในสาขา Best Dance/Electronic Album และ Best Recording Package ในปี 2018 และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ดีที่สุดประจำปี 2017 จากเว็บไซต์ NME และ Drowned in Sound โดย ‘Mura Masa’ เป็นงานที่อัดแน่นไปด้วยการมิกซ์อันหลากสีสันด้วยแนวดนตรีต่างๆ ทั้ง ป็อบ อีดีเอ็ม ฮิปฮอป ฟังก์ ดิสโก้ เฮาส์ และทรอปิคัลเฮาส์ นอกจากนี้ยังมีการดึงอิทธิพลมาจากแอมเบียนต์ แทร็ป ดั๊บสเตป และบัมเบิ้ลกัมพ์ป็อบมาเป็นส่วนผสมอีกด้วย พร้อมได้ตัวศิลปินชื่อดังมาร่วมาสร้างความสนุกอีกมากมาย อาทิ Damon Albarn แห่ง Blur, A$AP Rocky, Charli XCX และ Christine and the Queens
 


เทศกาลดนตรี ‘Good Vibes Festival 2019’ ประเทศมาเลเซีย ยังมีทัพสุดยอดศิลปินที่รอให้คอเพลงทุกคนไปเปิดประสบการณ์ทางดนตรีหลากหลายรสชาติอีกมากมาย ทั้ง Rae Sremmurd, Yuna, Anna Lunoe, Daniel Caesar, Dean, Jai Wolf, Jess Connelly, Rad Museum, Russ, San Holo, Yaeji และอีกเพียบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.goodvibesfestival.com
 


ข่าวอื่นๆ

+more