NEWS

การตอบโต้ของ 'เลียม กัลลาเกอร์' เมื่อ 'โนล' ไม่ให้เขาใช้เพลงของ 'Oasis' ในภาพยนตร์ของเขา

Jun 17, 2019 / ดู 2,826 ครั้ง
ภาพยนตร์ชีวประวัติของตำนานศิลปินชาวร็อก 'เลียม กัลลาเกอร์' อดีตนักร้องนำจากวง Oasis “As It Was” ได้เปิดรอบพรีเมียร์ไปแล้วในช่วงค่ำคืนของวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมาพร้อมกับเซอร์ไพรซ์แฟนเพลงทั่วโลกด้วยการเปิดไลฟ์คอนเสิร์ต ณ ใจกลางกรุงลอนดอน พร้อมเผยเพลงใหม่ของเขา ‘Shockwave’ จากอัลบั้มใหม่ล่าสุดของเขา ‘Why Me? Why Not’ ที่มีกำหนดปล่อยอัลบั้มเต็มก่อนกันยายนที่จะถึงนี้
 
มันคือเรื่องราวที่กล่าวถึงประสบการณ์จริง ๆ ของศิลปินผู้ที่เคยอยู่จุดสูงสุดของวงการ ตกลงมาอยู่ในจุดตกต่ำ ถูกสังคมรุมประนาม แต่สุดท้ายก็ได้กลับมายืนในตำแหน่งที่ไฟทุกดวงต้องสาดส่องหาเขาอีกครั้ง “มันเกี่ยวกับการกลับเข้าสู่วงการเพลงของผม เรื่องจริงทุกเรื่องที่เกิดขึ้น รวมถึงการแต่งและการอัดเพลงในอัลบั้มเดี่ยว ‘As You Were’ ที่ขึ้นไปแตะอันดับ 1 ของ UK Chart ไปจนถึงการแสดงในคอนเสิร์ตที่แมนเชสเตอร์ เมืองเกิดของผม และสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก” เลียม กล่าว
 
ถึงแม้ว่า “As It Was” จะเป็นภาพยนตร์ชีวประวัติของตัวเขาที่โด่งดังมาจากวง Oasis แต่เขากลับโดน โนล กัลลาเกอร์ อดีตมือกีตาร์และพี่ชายของเขาเองขู่ว่า ถ้าหากเขานำแม้แต่เพลงหนึ่งของ Oasis ไปใช้ เขาจะฟ้องร้องทันที ซึ่งถ้าหากคุณรู้จักพวกเขาดี คุณก็จะรู้อยู่แล้วว่าหลังจากพวกเขาแยกทางกันเมื่อปี 2009 เนื่องจากเหตุทะเลาะวิวาทก่อนขึ้นเล่นคอนเสิร์ตในประเทศฝรั่งเศส 2 พี่น้องที่เป็นหัวใจของวง Oasis คู่นี้ก็ได้เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาโดยตลอด มันจึงไม่ใช่เรื่องประหลาดที่พวกเขาจะตอบโต้กันด้วยวิธีเช่นนี้
 
เมื่อมีคนถามเขาว่าโนลได้ดูภาพยนตร์ของเขาหรือยัง เลียมก็ได้ตอบกลับมาว่า “เขากับพวกลูกกะจ๊อกของเขาคงได้ดูแล้วล่ะ พวกเขาก็เลยตัดสินใจเอาเพลงของ Oasis ออกไง เพราะมันคือสิ่งเดียวที่เขาเหลืออยู่ ปล่อยเขาไปเถอะ”
 
เลียมยังเผยอีกว่า เขาถูกสั่งห้ามไม่ให้ใช้คลิปจากคอนเสิร์ตการกุศล One Love Manchester ด้วย “เขาไม่ให้ผมใช้ทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเพลงของ Oasis แม้กระทั่งคลิปจากคอนเสิร์ต One Love ซึ่งตัวเขาเองก็รู้ดีอยู่ว่ามันคือคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเพื่อใคร”
 
เลียมเสริมต่อว่า “ถึงแม้หนังเรื่องนี้จะไม่มีเพลงของ Oasis ผมก็ยังคงคิดนะว่ามันดีพออยู่แล้ว”
 
เมื่อเขาถูกถามเรื่องการกลับมารวมตัวของ Oasis เลียมก็ได้แต่บอกว่าตัวเขาเองพร้อมอยู่แล้วที่จะกลับมาฟอร์มทีม “ผมพร้อมอยู่แล้ว เก็บกระเป๋าเอาไว้แล้วด้วยเนี่ย บินเดี่ยวตลอดเวลามันน่าเบื่อนะรู้มั้ย ผมอยากจะเล่นเป็นวงกับหมอนั่นมากกว่า แต่เขาคงรับไม่ได้ที่ผมเป็นหมาป่าใจร้าย” เลียม กล่าว “มันไม่ได้ทำให้ผมเศร้านะ มันทำให้ผมโกรธมากกว่า”
 
ผู้กำกับ กาวิน ฟิทซ์เจอรัลด์ พูดถึงการทะเลาะเบาะแว้งระหว่างพี่น้องสองคนนี้ว่า “ผมรู้สึกตกใจมากที่ได้รู้ว่า โนลกับเลียม ไม่ได้เจอหน้ากันนับตั้งแต่การทะเลาะกันหลังเวทีคอนเสิร์ตที่ปารีสปี 2009 นับตั้งแต่เหตุที่ทำให้พวกเขาเหวี่ยงกีตาร์ใส่กันจนทำให้คอนเสิร์ตครั้งนั้นต้องถูกยกเลิก… พวกเขาทะเลาะกันหนักมากครับ”
 

อ้างอิง : http://bit.ly/2FfePtV


ข่าวอื่นๆ

+more