พบกับโปรเจคดูโอ้ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในตอนนี้ของ Karen O และ Danger Mouse + ฟังแทร็กแรก 'Lux Prima' | BEC Tero Radio
NEWS

พบกับโปรเจคดูโอ้ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในตอนนี้ของ Karen O และ Danger Mouse + ฟังแทร็กแรก 'Lux Prima'

Nov 16, 2018 / ดู 686 ครั้ง

Karen O ฟรอนต์วีแมนแห่งวงร็อกอเมริกัน Yeah Yeah Yeahs ที่ห่างหายไปจากการทำอัลบั้มเต็มมานานกว่า 4 ปี นับตั้งแต่อัลบั้มชุดล่าสุดของวงอย่าง ‘Mosquito’ และอัลบั้มโซโล่เดบิวต์ ‘Crush Songs’ ในปี 2014 กลับมาอีกครั้งด้วยการประกาศโปรเจคแท็กทีมสุดเซอร์ไพรส์กับ Danger Mouse นักดนตรีและนักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลแกรมมี่ ผู้อยู่เบื้องหลังงานชิ้นโบว์แดงของศิลปินดังมากมาย ทั้ง Gorillaz, The Black Keys, Red Hot Chili Peppers, Norah Jones, Portugal. The Man, Adele ฯลฯ พร้อมเปิดตัวซิงเกิ้ลแรกที่มีแนวดนตรีแบบผสมผสาน ในชื่อ “Lux Prima” โดยอัลบั้มเต็มของทั้งสอง จะวางจำหน่ายแบบลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่ร้านขายแผ่นเสียงนอกกระแสเฉพาะบางแห่ง ในวันที่ 14 ธันวาคมนี้
 


Karen O เผยถึงโปรเจคใหม่ของเธอในครั้งนี้ว่า “หลังจากที่ฉันได้คลุกคลีกับการทำเพลงมาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา จนถึงการทำอัลบั้มชุดนี้ร่วมกับ Danger Mouse มีอยู่สองสิ่งที่ฉันรู้ อย่างแรกคือจิตวิญญาณในการร่วมงานระหว่างเราสองคนที่มีความบริสุทธิ์มากๆ อย่างที่สองคือฉันมีชีวิตที่สั้นลงอย่างชัดเจน เมื่อคุณสร้างมันจากสถานที่อันพร่ามัว คุณจะสามารถไปในสถานที่ต่างๆได้ไกลกว่าที่คุณเคยไป ฉันคิดว่าเราทั้งสองรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ออกไปไกลกว่าเดิมค่ะ”
 


ด้าน Danger Mouse ก็ได้กล่าวเสริมว่า “สำหรับ ‘Lux Prima’ เรากำลังมองหาสถานที่เป็นมากกว่าซาวด์ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางแรกที่เราจะแบ่งปันกัน ดังนั้นเราจึงคิดว่าเราจะใช้เวลาของเราในการเดินทางไปที่นั่น เพลงๆนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางในครั้งนี้ครับ”
 


เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา Karen O ได้ปล่อยแทร็กใหม่ “YO! MY SAINT ft. Michael Kiwanuka” ที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคหนังสั้นจากแบรนด์เสื้อผ้า Kenzo โดยอัลบั้มเดบิวต์ของ Yeah Yeah Yeahs อย่าง ‘Fever to Tell’ ฉบับรีมาสเตอร์ก็ได้ถูกวางจำหน่ายไปเมื่อปีที่แล้ว และเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เธอได้โผล่ไปแจมในอัลบั้ม ‘MILANO’ โปรเจคแท็กทีมของ Daniele Luppi และ Parquet Courts ซึ่งรายหลังเป็นวงอินดี้ร็อกที่ Danger Mouse เคยรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ในอัลบั้มชุดล่าสุดของพวกเขาอย่าง “Wide Awake!”
 

 

 

 

 

ที่มา Pitchfork
เรียบเรียง RockOnRadio Team


ข่าวอื่นๆ

+more