NEWS

เกิดเป็นกระแสเรียกร้องอีกครั้ง เมื่อชาวเน็ตจำนวนมากลงความเห็นว่า Shaun Morgan ฟรอนต์แมน Seether เหมาะสมที่จะเป็นนักร้องนำ Nirvana คนใหม่มากที่สุด!!?

Oct 08, 2018 / ดู 759 ครั้ง

กลายเป็นประเด็นถกเถียงมานานนับสิบปีแล้ว สำหรับการร่วมเสนอความคิดเห็นของแฟนเพลงวงกรันจ์ระดับตำนาน Nirvana ว่าใครมีความเหมาะสมที่จะขึ้นมาเป็นนักร้องนำคนใหม่ของวงแทนที่ Kurt Cobain ในการรียูเนียนของวงมากที่สุด จนกระทั่งเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังสามสมาชิกที่ยังมีชีวิตอยู่ของ Nirvana ได้แก่ Dave Grohl, Krist Novoselic และ Pat Smear ได้จัดโชว์รียูเนียนขึ้นด้วย 6 เพลงดังที่เทศกาลดนตรี Cal Jam 18 ในเมืองซานเบอร์นาดิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมศิลปินรับเชิญพิเศษคือ John McCauley จาก Deer Tick และ Joan Jett ซึ่งได้จุดประกายความหวังของแฟนๆให้ Nirvana ฟื้นคืนชีพกลับมาเดินสายขึ้นแสดง หรือแม้แต่ทำเพลงใหม่อีกครั้งแบบจริงๆจังๆ
 


หลังจากที่เว็บไซต์เพลงร็อคชื่อดัง Loudwire ได้โพสต์ลิงค์ข่าวดังกล่าวลงบนแฟนเพจเฟสบุ๊คเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็มีผู้ติดตามจำนวนมากได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆ เกี่ยวกับความหวังที่ที่อยากให้ Nirvana กลับมารียูเนียนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยหนึ่งในผู้ที่แสดงความเห็นได้เสนอไอเดียว่า Shaun Morgan ฟรอนต์แมนเสียงเท่จากวงร็อกสัญญาติแอฟริกาใต้ ‘Seether’ วัย 39 ปี คือศิลปินหนึ่งเดียวที่มีความใกล้เคียงกับ Kurt Cobain มากที่สุด!!
 


“มนุษย์หนึ่งเดียวบนโลกใบนี้ที่ควรคัฟเวอร์เสียงของ Kurt ได้ ไม่มีใครนอกจากเขาคนนี้อีกแล้ว เช่นเดียวกับที่ AC/DC ได้ Brian Johnson มาแทน Bon Scott นั่นแหละ ไม่มีใครมาแทนที่ Kurt ได้ เช่นเดียวกับ Bon เพียงแต่  Brian Johnson น่ะห่วย Shaun Morgan คือศิลปินเพียงคนเดียวที่เหมาะสมที่สุดแล้วค่ะ” หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้าไปตอบเห็นด้วยกับความคิดของเธอเป็นจำนวนมาก
 Shaun Morgan เคยเผยเมื่อหลายปีก่อนว่าตนอยากขึ้นแสดงร่วมกับ Grohl, Novoselic และ Smear โดยกล่าวว่า “มันคงเป็นอะไรบางอย่างที่ผมอยากจะทำจริงๆครับ แต่มันก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่ทุกๆคนเคยเรียกร้องให้ผมทำหรอก แม้ว่าการได้เล่นกับพวกเขาจะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากก็จริง แต่นี่ไม่ใช่เรื่องที่ผมเคยคิดจะลงมือทำจริงๆหรอกนะ นี่เป็นแค่ความฝันในวัยเด็กที่ว่ามันคงจะยอดเยี่ยมสุดๆแน่นอน ถ้ามจะได้ขึ้นแสดงบนเวทีกับพวกเขาทั้งสามคน”
 

 

 

 

ที่มา Loudwire
เรียบเรียงโดย RockOnRadio Team


ข่าวอื่นๆ

+more