NEWS

Dan Reynolds นักร้องนำ Imagine Dragons แสดงความไม่พอใจ Eminem หลังมีการใช้ถ้อยคำเหยียดเพศในอัลบั้มใหม่ 'Kamikaze'

Sep 05, 2018 / ดู 3,685 ครั้ง

Dan Reynolds ฟรอนต์แมนแห่งวงอัลเทอร์เนทีฟ ป็อบ-ร็อคชื่อดัง Imagine Dragons เป็นหนึ่งในศิลปินหลายรายที่ออกมาแสดงตัวต่อต้านการกระทำของแรปเปอร์ฉาวจอมแขวะ Eminem ที่ใช้ถ้อยคำเหยียดเพศในเนื้อเพลงจากอัลบั้มใหม่ ‘Kamikaze’ ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันศุกร์แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย จนกลายเป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกโซเชี่ยล
 


นอกจากประเด็นเรื่องการใช้ถ้อยคำเหยียดเพศแล้ว เพลงในอัลบั้ม ‘Kamikaze’ ของ Eminem ยังแสดงเจตนารมณ์เชิงยั่วยุ, ดูแคลนศิลปินที่ตนไม่ชอบหน้าอีกหลายรายด้วย หนึ่งในนั้นคือ Tyler, The Creator แรปเปอร์ผิวสีสัญชาติอเมริกัน ที่ถูก Eminem โจมตีด้วยคำเรียกที่ว่า “ไอ้ตุ๊ด!” ในแทร็กชื่อ ‘Fall’ หลังจากมีเรื่องทะเลาะกับ Eminem ในช่วงที่ปล่อยอัลบั้มรวมดาวฮิปฮอป ‘Shady XV’ ในปี 2014
 


ล่าสุด Dan Reynolds นี่แสดงจุดยืนเกี่ยวกับการสนุบสนุนความหลากหลายทางเพศอย่างชัดเจนมาโดยตลอดถึงกับต้องปรี๊ดแตก เมื่อตนเห็นถ้อยคำดังกล่าวที่ Eminem ใช้แต่งเพลง โดยออกมาทวีตข้อความโจมตีผ่านทวิตเตอร์ว่า
 

Dan Reynolds on Twitter

it's never ok to say a word that is filled with hate. I don't care what year you were born in or what meaning it has to you. if it contributes to hate and bigotry then it is hateful. period. there is never an ok time to say the word fa**ot I don't care who you are.


“มันไม่มีคำว่าโอเคในการเอ่ยคำพูดที่เต็มไปด้วยความเกลียดชังหรอกนะ ผมไม่แคร์ว่าคุณจะเกิดในปีอะไร หรือว่ามันมีความหมายกับคุณยังไง ถ้ามันก่อให้เกิดความเกลียดชัง มันก็เป็นความเกลียดชังอยู่วันยังค่ำ ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหน มันไม่มีทางโอเคแน่นอนที่จะพูดคำว่า ‘ไอ้ตุ๊ด’ ผมไม่สนหรอกนะว่าคุณเป็นใคร ”

หลังจาก Dan ทวีตข้อความดังกล่าว ก็มีแฟนเพลงของ Eminem เข้าไปแสดงความคิดเห็นโจมตีมากมาย ก่อนที่ Dan จะได้ทวีตข้อความตอกกลับอีกรอบว่า
 

Dan Reynolds on Twitter

it's disgusting to be told this is being "overly sensitive" or "millennial". LGBTQ kids are TAKING THEIR LIVES after being bullied with homophobic slurs. it's not "sensitive" to take a stand against a word that has been used to spread hate for years.

Dan Reynolds on Twitter

I've lived enough of my life remaining silent on these issues because of fear or lack of education. I don't live in fear anymore. I still have lots to learn. but no. I will not be a silent voice with this platform I have been given.

“มันน่าขยะแขยงจริงๆที่จะบอกว่านี่เป็นเรื่องที่เซนซิทีฟมากเกินไป มีเด็กๆชาว LGBTQ มากมายที่ต้องปลิดชีวิตตัวเองหลังจากการถูกกลั่นแกล้งด้วยถ้อยคำเหยียดเพศแบบนี้ มันไม่ ‘เซินซิทีฟเกินไป’ ที่จะยืนหยัดต่อสู้กับถ้อยคำที่ใช้แพร่กระจายความเกลียดชังมาหลายปีแบบนี้หรอกนะ”
 


“ผมใช้ชีวิตแบบเก็บเงียบเกี่ยวกับประเด็นนี้มามากพอแล้ว เนื่องจากความกลัวหรือขาดการศึกษา ผมไม่ขอใช้ชีวิตอยู่กับความกลัวอีกต่อไปแล้วครับ ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่ผมต้องเรียนรู้ แต่ไม่ล่ะ ผมจะไม่หุบปากในพื้นที่ที่ผมมีแน่นอน”

 

 

 

 

 

 

ที่มา NME
เรียบเรียงโดย RockOn Radio Team
 


ข่าวอื่นๆ

+more