ย้อนรอยจังหวะกลองสุดทรงพลังของฟร้อนต์แมน 'แดน เรย์โนลด์' แห่ง Imagine Dragons | BEC Tero Radio
NEWS

ย้อนรอยจังหวะกลองสุดทรงพลังของฟร้อนต์แมน 'แดน เรย์โนลด์' แห่ง Imagine Dragons

Dec 20, 2017 / ดู 1,776 ครั้ง

Imagine Dragonsวงร็อคชื่อดังจากลาสเวกัส เปิดตัวด้วยอัลบั้ม 'Night Visions’ ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกที่ทำให้แฟนๆ ได้ประทับใจกับดนตรีบีทแรงๆ และความสามารถทางดนตรีที่หลากหลายของสมาชิกทั้งสี่คน ก่อนจะตามมาด้วยอัลบั้มที่สอง 'Smoke + Mirrors’ และอัลบั้มล่าสุด 'Evolve' ที่ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ดนตรีของพวกเขาแสดงให้เห็นถึงก้าวใหม่อันทรงพลังสมชื่อมังกร 'Imagine Dragons’ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าอัลบั้มที่ผ่านมา

                เพลงของImagine Dragons เติมเต็มด้วยจังหวะกลองอันทรงพลังของมือกลอง 'แดเนียล แพลตซ์แมน'แทบทุกเพลงของพวกเขามีผู้ชื่นชอบทำดรัมคัฟเวอร์บน YouTube เป็นจำนวนมาก แถมเพิ่มความสนุกสนานมากยิ่งขึ้นด้วยโซโล่กลองของนักร้องนำ 'แดน เรย์โนลด์'ซึ่งนับเป็นลูกเล่นในการแสดงที่แฟนๆ ต่างรอชม 'อินเนอร์' ที่ส่งผ่านฝีไม้ของเขา

                Radioactive เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่แฟนเพลงรอคอยท่อนโซโล่ที่แดนตีกลอง ในคอนเสิร์ตที่ผ่านๆ มาของ Imagine Dragonsแดนใช้กลองถึง 6 ตัวในการแสดง แฟนๆ ที่เคยเข้าชมคอนเสิร์ตต่างบอกว่า นี่เป็นหนึ่งในสุดยอดโมเม้นต์ที่หาได้ยากในการชมคอนเสิร์ตสมัยนี้

 

            

    ครั้งหนึ่งแดนเคยเกิดอุบัติเหตุข้อมือหัก เนื่องจากเขาเผลอชกกลองอย่างแรงระหว่างการแสดงทัวร์คอนเสิร์ต แดนได้ให้สัมภาษณ์กับ BBC’s Newsbeat ว่า “เมื่อ 8 สัปดาห์ที่แล้วผมมีความคิดนึงผุดขึ้นมาในหัว ‘อา...ผมอยากจะลองชกกลองดู’ แล้วผมก็ชกมันจริงๆ ในวันนี้ ผลก็คือมือผมหักตรงกระดูกข้อมือด้านหลังสองข้อครับ พอดีมันเป็นกลองคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ แล้วอะดรีนาลีนผมก็กำลังพลุ่งพล่าน ผมคิดว่ามันไม่น่าเป็นอะไร แต่พอชกไปแล้วมือของผมก็เหลวเป็นยางเลยครับ โชคดีที่เป็นเพลงสุดท้ายแล้ว ผมพยายามที่จะโบกมือลาแฟนๆ แต่มือผมอ่อนปวกเปียกไปหมดเลยครับ”

แดนเต็มที่กับการแสดงสดของเขาเสมอ ในช่วงปีที่ผ่านมา Imagine Dragons เดินทางไปร่วม Music Festival มากมาย โชว์ความสามารถในการโซโล่กลองจนเป็นที่กล่าวถึงในวงกว้าง ครั้งหนึ่งที่ Firefly Music Festival เขาเคยขึ้นเวทีร่วมแจมในไลฟ์สุดมันส์กับ The Cage Elephant ด้วย

นอกจากเพลง Radioactive แล้วแดนก็ยังโชว์โซโล่กลองในเพลงอื่นๆ เช่นกัน เขาได้โชว์โซโล่กลองเพลง Battle Cry เพลงประกอบภาพยนตร์ Transformers Age of Extinction ที่งานเทศกาลดนตรี Bravalla Festival หรือจะเป็นเพลง Who We Are เพลงประกอบภาพยนตร์ The Hunger Games: Catching Fire ที่เลือกมาแสดงในงานเทศกาลดนตรี Lowlands 2014 แต่ละโชว์นั้นจัดเต็มสุดๆ

IMAGINE DRAGONS - BATTLE CRY - BRAVALLA 2014

Imagine Dragons - Who We Are - Lowlands 2014

ความสำเร็จของอัลบั้มล่าสุด 'Evolve' เห็นได้ชัดเจนจากเพลง 'Believer' ที่ได้อันดับ 1 ของชาร์ตเพลงอัลเทอร์เนทีฟนานติดต่อกันถึง 12 สัปดาห์ รวมทั้งเพลง 'Thunder' ที่ได้อันดับ 1 เช่นกัน พร้อมได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ การแสดงสดของอัลบั้มนี้ก็มีพาร์ทตีกลองของแดนให้ติดตามเช่นกัน

 

 

นี่เป็นแค่ตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น! สาวก Imagine Dragons อย่าพลาดชมในคอนเสิร์ต Imagine Dragons Evolve World Tour ที่จะมีขึ้นในประเทศไทยวันที่ 11 มกราคม 2560 ณ OASIS Arena , SHOW DC ใครยังไม่มีบัตร ยังสามารถซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาและเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com


ข่าวอื่นๆ

+more