นักร้อง CHVRCHES อัดคลิปจวก Trump เมินกฏหมายควบคุมปืน | BEC Tero Radio
NEWS

นักร้อง CHVRCHES อัดคลิปจวก Trump เมินกฏหมายควบคุมปืน

Nov 08, 2017 / ดู 962 ครั้ง

Lauren Mayberry วง CHVRCHES วิจารณ์ Donald Trump ในกรณีสังหารหมู่ที่ Texas

เหตุการณ์กราดยิงที่โบสถ์ใน Sutherland Springs ใน Texas นั้นมีผู้เสียชีวิต 26 ราย บาดเจ็บอีก 20 ราย เป็นฝีมือของมือปืนคนเดียว ผู้ต้องสงสัยเป็นชายผิวขาวอายุน้อย ต่อมาถูกพบเสียชีวิตในรถตัวเอง

ประธานาธิบดี Trump ปฏิเสธที่จะพิจารณากฎหมายควบคุมปืนอีกครั้ง เขากล่าวว่า "เรามีปัญหาสุขภาพจิตในประเทศนี้มาก แต่ครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องของปืน เราจะพิจารณาเรื่องนี้ก็ได้แต่มันเร็วไปตอนนี้ นี่ยังโชคดีที่มีคนอื่นที่มีปืนที่ยิงสวนไป ไม่อย่างนั้นมันคงจะเลวร้ายยิ่งกว่านี้"

Mayberry ได้โพสวิดีโอในทวิตเตอร์ โดยเปรียบเทียบกับสหราชอาณาจักรฯ ที่แก้ไขกฎหมายควบคุมปืนหลังการสังหารหมู่ใน Dublane ปี 1996
"มันน่าขัน และปากว่าตาขยิบอย่างน่าทุเรศ ที่ Donald Trump ออกมาพูดถึงปัญหาสุขภาพจิตเกี่ยวกับการโจมตีนี้ ในเมื่อคนของเขาเองนั่นแหล่ะที่ไม่ทำอะไรนอกจากการพยายามกีดกันไม่ให้ประชาชนที่มีปัญหาสุขภาพจิตได้เข้าถึงการช่วยเหลือ และมันก็เป็นเรื่องการควบคุมปืนด้วยเช่นกัน"
"คุณไม่สามารถหยุดเรื่องเลวร้ายทุกเรื่องในโลกได้ คุณไม่สามารถกำจัดความอยากทำเรื่องเลวร้ายของผู้คนออกไปได้ แต่คุณสามารถจำกัดการเข้าถึงสิ่งที่จะช่วยให้พวกเขาก่อเหตุสังหารคนมาก ๆ ได้"
"Mike Pence (รอง ปธน.) เป็นหนึ่งในนักการเมืองที่รับเงินจำนวนมากจาก NRA (National Rifle Association) ทุกปี และเขาก็พูดแต่เรื่องการสวดภาวนา ศาสนา และการเป็นชาวคริสที่ดี ...ความเศร้าและความโกรธแค้นของฉันทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์จะอยู่เคียงข้างผู้ที่สูญเสียครั้งนี้ และในการโจมตีที่เลวร้ายทั้งหมดนี้ แต่การสวดภาวนาไม่ช่วยหยุดเรื่องเลวร้ายอย่าง Dunblane ไม่ให้เกิดขึ้นในสหราชอาณาจักรฯ แต่การควบคุมปืนต่างหากที่หยุดมันได้"



ขอบคุณข้อมูลจาก twitter.com/laurenevemay

 


ข่าวอื่นๆ

+more