NEWS

นักวิทยาศาสตร์เผยเหตุที่นักร้องเมทัลเสียงไม่พังเพราะมีความสามารถตอนเป็นเด็กทารกหลงเหลืออยู่

May 25, 2017 / ดู 17,497 ครั้ง
ในที่สุดสาเหตุที่หลายๆคนสงสัยว่าทำไมนักร้องเมทัลโดยเฉพาะสายที่ใช้การ Scream หรือที่หลายๆคนที่ว่าการว้ากนั้นเสียงถึงไม่พัง ซึ่งต่างกับคนทั่วๆไปที่ถ้าหากใช้เสียงแบบนั้นมีสิทธิเสียงพังพินาศได้แน่นอน ซึ่งแน่นอนว่าการฝึกฝนก็มีส่วน ซึ่งเป็นส่วนใหญ่เลยแหละครับ แต่ก็มีอีกหนึ่งสาเหตุที่การวิจัยเพิ่งจะได้ข้อสรุปออกมา โดยข้อสรุปก็คือ นักร้องเมทัลมีความสามารถของเด็กทารกหลงเหลืออยู่ในตนเองนั่นเอง!
 
นักวิทยาศาสตร์นามว่า Krzysztof Izdebski (อ่านว่าไรเนี่ย 555) ได้กล่าวว่านักร้องเมทัลและเด็กทารกนั้นมีสิ่งที่คล้ายคลึงกันอยู่หลายข้อด้วยกันซึ่งรวมไปถึงการทำเสียง Scream,การคำราม,การสูดลมหายใจ,เสียงสูงๆเสียงผิวปากและเสียงกดต่ำ ซึ่งตอนเด็กๆพวกเราก็ทำเสียงนี้ได้ทุกคนแหละครับ ถ้าจำไม่ได้ก็ลองไปฟังเสียงของลูกคนข้างบ้านหรือลูกตัวเองดูครับ 555 แต่น่าเสียดายที่คนส่วนใหญ่เสียความสามารถนี้ไปเมื่อเติบโตขึ้นแต่นักร้องเมทัลส่วนใหญ่ยังมีความสามารถนี้อยู่
 
นอกจากนั้น Izdebski ยังได้ทำการศึกษาเพิ่มเติมว่าคอของเราทำงานอย่างไรตอนทำการ Scream ซึ่งเขาก็ได้สอดกล้องที่มีความละเอียด 16,000 frames a second ซึ่งสามารถเอามาทำภาพสโลโมชั่นได้ละเอียดสุดๆลงไปในคอของนักร้องเมทัลและให้เขา Scream ดู
 
"การคำรามคือเสียงที่ดุดันที่สุดของนักร้องเมทัลทำได้ เสียงของมันก็จะแบบ 'กร๊าาาาาาาา!!! ' " - Izdebski กล่าว
 
"และตอนนี้เองที่เสียงคำรามได้ถูกสร้างขึ้นมา และพวกเขาสามารถทำไปเรื่อยๆเป็นชั่วโมงชั่วโมง"
 
"เส้นเสียงจะถูกเปิดขึ้นและจะสั่นแต่จะไม่มีการเสียดสีกันเลย ในส่วนที่จะเกิดการบาดเจ็บได้นั้น ทุกๆอย่างจะเหมือนว่าแค่ตบแปะและเต้นไปรอบๆ และนี่แหละมันทำให้เกิดการสั่นสะเทือนและความก้องกังวาลจึงเกิดขึ้นมา"
 
ทีนี่ก็ค่อนข้างกระจ่างเลยทีเดียวครับว่าถึงเหตุผลที่นักร้องสุดโหดทั้งหลายเสียงไม่พัง และล่าสุดมีการบอกเล่ากันว่าหลังจากที่ Krzysztof Izdebski ได้ทำการวิจัยนี้เสร็จสิ้น เขาก็กลายเป็น Metalhead ไปอีกหนึ่งคน 5555
ขอต้อนรับครับลุง
 
สามารถชมคลิปการวิจัยได้ด้านล่างนี้เลยครับ
 
 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.altpress.com

เรียบเรียงโดย ดีเจเอิร์ธ


ข่าวอื่นๆ

+more