NEWS

Rihanna บอกว่าเธอยังคงทำอัลบั้มที่ได้รับอิทธิพลจากดนตรีเร้กเก้อย่างที่เคยตั้งใจไว้

Oct 11, 2019 / ดู 311 ครั้ง

นักร้องอาร์แอนด์บีและนักธุรกิจสาว Rihanna ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลงานอัลบั้มชุดต่อไป ซึ่งถูกกำหนดให้ได้รับอิทธิพลมาจากดนตรีเร้กเก้แห่งคาบสมุทรแคริบเบียน บ้านเกิดของเธอ

เมื่อปีก่อน สาว Rihanna เคยให้สัมภาษณ์ว่าอัลบั้มชุดใหม่ ต่อจาก ‘Anti’ เมื่อปี 2016 จะได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินเร้กเก้ระดับตำนานจากจาไมก้าอย่าง Bob Marley ที่ได้โปรดิวเซอร์มากฝีมืออย่าง Supa Dups ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการร่วมงานกับ Beenie Man และ Sean Paul มาเป็นผู้ควบคุมงานอีกด้วย
 


ในขณะที่อัลบั้มยังไม่เกิดขึ้น Rihanna บอกว่าเธอยังคงมุ่งหน้าไปในทิศทางเดิม แต่มันอาจไม่ใช่สิ่งที่แฟนๆคาดหวังว่าจะได้ฟังจากแนวเพลงประเภทนี้ซะเดียว

“มันจะไม่เป็นไปตามแบบฉบับของสิ่งที่คุณรู้ว่าเป็นเร้กเก้หรอกนะคะ แต่คุณจะรู้สึกถึงองค์ประกอบนั้นในทุกๆเพลงแน่นอน” เผยเธอกับนิตยสาร Vogue

“เร้กเก้เป็นอะไรที่รู้สึกใช่สำหรับฉันเสมอ มันอยู่ในสายเลือดของฉัน ไม่สำคัญว่าฉันจะห่างไกลจากวัฒนธรรมนั้นมากแค่ไหนหรือนานเพียงใด หรือด้วยสภาพแวดล้อมของฉันที่ฉันเติบโตมา มันไม่เคยจากไปไหน มันอยู่ในระดับที่สูงเสมอกัน แม้ว่าฉันจะสำรวจแนวเพลงอื่นๆไปด้วยก็ตาม ถึงเวลาแล้วที่จะกลับไปหาบางสิ่งที่ฉันยังไม่ได้ทำ เพื่อให้เนื้องานมันออกมาเสร็จสมบูรณ์เสียที”
 


แม้ว่าแฟนๆจะต้องรออัลบั้มของเธอมานานกว่าสามปีแล้ว แต่สาว Rihanna ก็ยืนยันว่าดนตรียังคงเป็นความรักครั้งแรกของเธอ

“ดนตรีเป็นเหมือนกับการพูดด้วยรหัสที่ใช้กันทั่วโลกนั่นแหละค่ะ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน มันก็เป็นภาษาแปลกๆที่เชื่อมโยงฉันเข้ากับพวกเขาเอาไว้ ฉันในฐานะดีไซน์เนอร์ ฉันในฐานะผู้หญิง ที่สร้างเครื่องสำอางและชุดชั้นใน ทุกอย่างมันเริ่มต้นมาจากดนตรีทั้งนั้น”

 

ที่มา NME
เรียบเรียง RadRadio Team

เนื้อหาทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด