NEWS

Sony เตรียมวางขายเครื่องเล่นในตำนาน Walkman รุ่นพิเศษ เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี

Sep 11, 2019 / ดู 721 ครั้ง

แบรนด์อุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่ Sony ได้เผยโฉมเครื่องเล่นเพลง Walkman รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น NW-A100TPS ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีแห่งการถือกำเนิดของอุปกรณ์ฟังเพลงอันเป็นที่รักของใครหลายๆคนในยุค 80s ถึง 90s ด้วยการผสมผสานดีไซน์แบบเก่า และเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยมีต้นแบบมาจากเครื่องเล่นรุ่น TPS-L2 ที่เปิดตัวเมื่อปี 1979
 


เมื่อดูผ่านๆแล้ว NW-A100TPS อาจไม่ได้แตกต่างจากไปจากรุ่นต้นแบบมากนัก แต่เมื่อผู้ใช้เปิดเคสลายเทปคาสเซ็ทออกมา จะปรากฎเป็นหน้าจอกราฟฟิกขนาด 3.6 นิ้ว ซึ่งตัวเครื่องนั้นสามารถตั้งรูปพักหน้าจอให้เป็นเทปได้อีกด้วย พร้อมความจุ 16 GB ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และแบตเตอรี่ที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง 26 ชั่วโมง
 


Walkman รุ่น NW-A100TPS ถูกเปิดตัวที่งาน IFA 2019 Trade Show ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยเครื่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่นอกจากจะสามารถเก็บเพลงไว้ฟังได้เป็นพันๆเพลงแล้ว อุปกรณ์สไตล์เรโทรเครื่องนี้ยังรองรับการฟังเพลงผ่านระบบสตรีมมิ่ง และมีเครื่องขยายเสียงดิจิตอล S-Master HX เพื่อให้เสียงความละเอียดสูง และตัวประมวลผลไวนิล ที่ช่วยให้แทร็กมีเสียงเหมือนกำลังหมุนตัวบนเครื่องเล่นแผ่นเสียงอีกด้วย โดยราคาขายในยุโรปจะอยู่ที่ 440 ยูโร หรือประมาณ 14,880 บาท และมีกำหนดวางขายในเดือนพฤศจิกายนนี้
 

 

 

ที่มา NME
เรียบเรียงโดย RadRadio Team

เนื้อหาทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด