NEWS

Ariana Grande บริจาคเงินสามแสนเหรียญให้กับสมาคมวางแผนครอบครัว หลังรัฐจอร์เจียผ่านกฎหมายห้ามทำแท้ง

Jun 12, 2019 / ดู 490 ครั้ง

มีรายงานเผยว่าป็อบสตาร์สาวเสียงทรงพลัง Ariana Grande ได้ทำการบริจาคเงินจำนวน 300,000 ดอลลาร์ หรือราว 9,381,000 บาท ให้กับสมาคมวางแผนครอบครัว Planned Parenthood หลังจากที่เมืองแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย ผ่านร่างกฎหมายการห้ามทำแท้ง

โดยสื่อ TMZ เผยว่านักร้องสาวได้บริจาคเงินก้อนโต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายได้จากคอนเสิร์ตในแอตแลนต้าของเธอ หลังจากการตัดสินใจของผู้ว่าการ Brian Kemp เพื่อลงนามใน “กฎหมายการเต้นของหัวใจ” สู่อำนาจในรัฐจอร์เจีย

กฎระเบียบที่ห้ามไม่มีให้การทำแท้ง หากตรวจพบการเต้นของหัวใจทารกในครรภ์ ทำให้บริษัทผลิตสื่อยักษ์ใหญ่ของอเมริกาทั้ง Disney และ Netflix ได้ออกมาขู่ว่าจะคว่ำบาตรรัฐอีกด้วย โดยในเดือนพฤษาคมที่ผ่านมา Ted Sarandos ประธานใหญ่แห่ง Netflix ยังกล่าวคำสาบานว่าพวกเขาจะเป็นพันธมิตรกับสหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกัน ในการต่อสู้ทางกฎหมายครั้งนี้
 


ถึงแม้การร่างกฎหมายจะยังไม่เริ่มมีผลบังคับใช้จนถึงเดือนมกราคมปีหน้า แต่ Sarandos กล่าวว่า Netflix สามารถคว่ำบาตรการไปถ่ายทำซีรีส์หรือภาพยนตร์ในรัฐได้ หากความท้าทายทางกฎหมายของพวกเขาพิสูจน์ว่าไม่ประสบความสำเร็จ

เรามีผู้หญิงหลายคนที่ทำงานเกี่ยวกับโปรดักชั่นในจอร์เจีย ซึ่งมีสิทธิเท่าเทียมคนอื่นๆอีกหลายล้านคนจะถูกจำกัดสิทธิโดยกฎหมายนี้อย่างรุนแรง” Sarandos เผยผ่านคำแถลงการณ์

หลังจากที่มีการร่างกฎหมายห้ามทำแห้งในหลายๆรัฐของอเมริกา ศิลปินในวงการเพลงจำนวนมากได้ออกมาประกาศจุดยืนต่อต้าน อาทิป็อบสตาร์หน้าใหม่มาแรง Billie Eilish และ Matty Healy นักร้องนำจากวงอินดี้ร็อก The 1975
 

 

ที่มา NME
เรียบเรียง RadRadio Team

เนื้อหา ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด