NEWS

เทศกาลดนตรีอิเลกทรอนิกส์ในนครเอดินบะระ ประกาศแบนการใช้โทรศัพท์มือถือขณะชมการแสดง

May 22, 2019 / ดู 336 ครั้ง

ผู้จัดเทศกาลดนตรีในประเทศสกอตแลนด์ ได้ดำเนินการตามขั้นตอนอย่างเด็ดขาด ในการห้ามการใช้โทรศัพท์มือถือขณะชมการแสดง เพื่อให้ผู้คนสามารถ “อยู่ในช่วงเวลาที่เป็นจริง” โดยผู้เข้าชมเทศกาลดนตรีอิเลกทรอนิกส์ ‘FLY Open Air Festival’ ซึ่งถูกจัดขึ้นในนครเอดินบะระ ระหว่างวันที่ 18-19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ต้องล็อกโทรศัพท์ของพวกเขาในกรณีรักษาความปลอดภัยพิเศษ เมื่อเข้าสู่บริเวณเวที Boiler Room ของเทศกาล

ผู้อำนวยการเทศกาล Tom Ketley ได้เผยกับสำนักข่าว Metro เกี่ยวกับการตัดสินใจในครั้งนี้ว่า “พวกคุณคงไม่อยากไปดูหนังในโรงผ่านหน้าจอมือถือหรอกนะ ดังนั้น ผมไม่เห็นว่ามันจะเเตกต่างกันตรงไหน”

“เพลงแดนซ์กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในวัฒนธรรมของเยาวชน และคนหนุ่มสาวที่เสพติดโทรศัพท์ของพวกเขาก็มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ หมายความว่าผู้คนกำลังดูโชว์ทั้งหมดผ่านหน้าจอครับ”
 


เขาอธิบายต่อว่า “เรารู้สึกว่าไม่มีวิธีอื่นที่จะทำสิ่งนี้ได้อีกแล้วครับ นอกจากจะมีการกระทำที่เด็ดขาด หากคุณแค่ไปแปะสติกเกอร์เพื่อปิดเลนส์กล้องมือถือของผู้คน พวกเขาก็จะลอกมันทิ้งอยู่ดี”

โดย Ketley ได้สั่งเคสที่ใช้ล็อกโทรศัพท์มือถือของผู้เข้าชมตลอดการแสดงกว่า 8,000 ชิ้นจากอเมริกา แต่ถ้าหากว่าผู้เข้าชมเกิดมีเหตุฉุกเฉินที่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์มือถือ พวกเขาก็สามารถปลดล็อกโทรศัพท์มือถือได้ฟรีที่ฐานปลดล็อกในล็อบบี้
 


เทศกาลดตรี ‘FLY Open Air Festival’ มีทัพศิลปินมากฝีมือขึ้นแสดงมากมาย อาทิ Honey Dijon, Jasper James, Nina Kravitz, Peggy Gou และ Kornel Kovacs

 

ที่มา NME
เรียบเรียง RadRadio Team

เนื้อหา ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด