งานแล้วอีก! The Weeknd ถูกฟ้องโดยนักเขียนการ์ตูนข้อหาขโมยคาแรคเตอร์ไปใช้ในคอมิค 'Starboy' | BEC Tero Radio
NEWS

งานแล้วอีก! The Weeknd ถูกฟ้องโดยนักเขียนการ์ตูนข้อหาขโมยคาแรคเตอร์ไปใช้ในคอมิค 'Starboy'

Nov 15, 2018 / ดู 849 ครั้ง

มีรายงานจากสื่อ The Blast และ TMZ เผยว่าศิลปินอาร์แอนด์บีเลือดแคนาเดี้ยน The Weeknd ถูกฟ้องโดยนักเขียนการ์ตูน Eymun Talasazan ที่อ้างว่าตนถูกนักร้องชื่อดังลอกคาแรคเตอร์จากงานของเขาไปใช้กับตัวละครเอกในการ์ตูนคอมิคซีรีส์ ‘Starboy’ จากค่าย Marvel โดยรายงานของ The Blast ระบุว่า Talasazan อ้างว่าตนได้เสนอคอนเซ็ปต์สำหรับการ์ตูนคอมิคซีรีส์เรื่องใหม่ ซึ่งมีเนื้อหาโฟกัสไปที่ศิลปินแร็ป/อาร์แอนด์บีกลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่กับสำนักพิมพ์ในปี 2014 ด้าน TMZ ได้ให้รายละเอียดว่า Talasazan เคยเข้าไปพูดคุยกับตัวแทนของ The Weeknd เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการพัฒนาโปรเจคนี้ร่วมกันแล้วตั้งแต่ปี 2017 แต่เขาก็ไม่ได้รับความสนใจจากทางนักร้องดังแต่อย่างใด
 


การ์ตูนคอมิคแนวนิยายกราฟฟิค ‘The Weeknd Presents: Starboy’ ฉบับแรกถูกวางจำหน่ายโดยค่าย Marvel ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ซิงเกิ้ลดังที่เป็นต้นแบบในการตั้งชื่อของคอมิคเรื่องนี้อย่าง ‘Starboy ft. Daft Punk’ ไตเติ้ลแทร็กจากอัลบั้มเต็มชุดล่าสุดเมื่อปี 2016 ก็เคยถูกฟ้องโดย Yasminah ศิลปินชาวโซมาเลีย-อเมริกันข้อหาลอกจังหวะและทำนองจากเพลง 'Hooyo' ของเธอไปใช้โดยไม่ขออนุญาตมาแล้วเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่าน แต่ในขณะนี้ยังไม่มีการเผยข้อสรุปใดๆออกมา
 

 

 

ที่มา Pitchfork
เรียบเรียง RadRadio Team

เนื้อหา ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด

 

 

 


ข่าวอื่นๆ

+more