ผลวิจัยชี้ ออกไปชมคอนเสิร์ตอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ช่วยต่ออายุสูงสุดถึง 9 ปี! | BEC Tero Radio
NEWS

ผลวิจัยชี้ ออกไปชมคอนเสิร์ตอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ช่วยต่ออายุสูงสุดถึง 9 ปี!

Jul 20, 2018 / ดู 1,516 ครั้ง

ใครที่บอกว่าการจ่ายเงินแพงๆไปชมคอนเสิร์ตเป็นเรื่องสิ้นเปลืองต้องคิดใหม่ให้ดี เพราะผลการค้นคว้าครั้งใหม่โดยศาสตราจารย์ Patrick Fagan แห่งมหาวิทยาลัยมิสซูรี, สหรัฐอเมริกา แสดงให้เห็นว่าการเข้าร่วมชมการแสดงสดหรือคอนเสิร์ตอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ช่วยเพิ่มอายุขัยของคุณได้ถึง 9 ปี  โดยเขากล่าวว่าเพียง 20 นาทีของเวลาที่เข้าชม สามารถเพิ่มความรู้สึกสุขสบายได้มากขึ้นถึง 21% ในงานวิจัยยังอธิบายเพิ่มเติมด้วยว่า “มันเป็นกิจกรรมที่สามารถเชื่อมโยงโดยตรงกับระดับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยอายุขัยที่เพิ่มขึ้นเป็นเวลา 9 ปี”
 


ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทดสอบนี้ มีการทดสอบเช่นเดียวกับกิจกรรมทางสุขภาพอื่นๆ เช่นโยคะ, การเดินกับสุนัข โดยมีการทดสอบอัตราการเต้นของหัวใจขณะที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมชมคอนเสิร์ตอยู่ และผลการทดสอบก็พบว่า คนที่ชมคอนเสิร์ตจะรู้สึกมีความสุขมากกว่าคนที่ไม่ได้ชมถึง 25% และการกระตุ้นทางอารมณ์ที่เป็นบวกก็เพิ่มขึ้นถึง 75% เลยทีเดียว
 

 

 

 

ที่มา YourEDM
เรียบเรียงโดย RadRadio Team

เนื้อหา ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด

 

ข่าวอื่นๆ

+more