เปิดสรุปลำดับเหตุการณ์ปมแค้นฝังหุ่นระหว่าง Zedd vs Diplo! | BEC Tero Radio
NEWS

เปิดสรุปลำดับเหตุการณ์ปมแค้นฝังหุ่นระหว่าง Zedd vs Diplo!

Jun 13, 2018 / ดู 3,617 ครั้ง

ไม่มีมวยคู่ไหนในวงการเพลงอิเลคทรอนิกส์แดนซ์ ที่เปิดศึกฉะกันได้สะท้านวงการไปกว่าคู่ของ Zedd และ Diplo สองดีเจต่างสัญชาติแห่งยุคอีกแล้ว เพราะตั้งแต่เหตุการณ์ต้นตอ จนถึง ณ ปัจจุบัน พวกเขาทั้งสองก็เลือกที่จะไม่ปกปิดการเขม่นกันให้แฟนๆให้เห็นผ่านโซเชี่ยลแบบจะๆ แล้วจะไม่กระตุกต่อมเฝือกของแฟนๆได้อย่างไรล่ะ โอกาสนี้เราจึงขอย้อนลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงล่าสุดเกี่ยวกับการซดเกาเหลาชามโตระหว่างสองหนุ่ม Zedd และ Diplo มาสรุปให้ชาว Radster ได้อ่านกัน

 


 

- หลายคนคงรู้กันดีว่าหนุ่ม Diplo เป็นคนที่เปิดเผยความคิดเห็นที่มีต่อวงการเพลงกระแสหลัก (mainstream) มาตลอด อันไหนดีก็ว่าดี ส่วนอันไหนพังเขาก็ไม่เคยไว้หน้า ด้วยการออกมาทวีตแขวะแบบที่เจ้าของผลงานต้องหงายเงิบ แต่การกระทำดังกล่าวก็ต้องมาถึงจุดโลกาวินาศ เมื่อมีหนึ่งในเจ้าของผลงานที่หนุ่ม Diplo ได้แขวะ ออกมาตอบโต้แบบเจ็บแสบสะท้านวงการ EDM ไปทั้งบาง นั่นคือ Zedd ดีเจสุดฮอตลูกครึ่งรัสเซียที่ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 เขาต้องมาเจอกับสิ่งที่ Diplo แสดงความคิดเห็นต่อผลงานของเขาเข้าให้ นั่นคืออัลบั้มชุดที่สอง “True Colors” ที่ถึงแม้ Diplo จะเคยเอ่ยปากว่าชื่นชอบอัลบั้ม EP ชุด Clarity ของ Zedd มากเพียงใด แต่หลังจากที่เขาได้ฟังอัลบั้มชุด True Colors แล้ว สิ่งที่ Diplo มอบให้ Zedd แบบเข้าใจตรงกันคือ “อิโมจิอึ!” ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่มีการโต้ตอบใดๆ กลับมาจากนาย Zedd


 

- Diplo ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ Radio.com เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง Zedd และคู่ร่วมงานจากซิงเกิ้ล ‘I Want You To Know’ อย่างสาว Selena Gomez ว่า ปลอมเปลือก!  “ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับนาย Zedd เป็นการส่วนตัวหรอก ผมคิดว่าเขาเริ่มต้นได้เจ๋งดีแหละ แต่ตอนนี้เขากลับถูกตรึงไว้เป็นตัวทำเงินให้กับค่ายเพลง EDM ซึ่งสำหรับผมแล้ว จะให้เรียกเพลงของเขาว่าจัดอยู่ในประเภทนั้นไม่ได้อ่ะ แต่ค่ายก็กลับเลือกเขามาเป็นจุดขายซะงั้น ถึงขนาดต้องดึง Selena Gomez มาสร้างความสัมพันธ์ปลอมๆเพื่อทำยอดขายเพลงเลย เอาจริงๆ เขาเป็นโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงที่ดีคนนึงเลยนะ ผมแค่รู้สึกว่า… ซักวันเขาจะฉีกตัวเองออกมาจากกรงแล้วทำอะไรซักอย่างน่ะ”

diblo on Twitter

@Zedd wtf is this?..https://t.co/cN1VAaxDAA 👎🏻👎🏻👎🏻 fake flume drop ft m&ms? It's not OK do this man come on .. It's not all about the 💰

- ปี 2016 Zedd ทวีตตอบโต้เป็นครั้งแรก หลัง Diplo ได้ฟังเพลงประกอบโฆษณาช็อคโกแลต M&M ที่ Zedd เป็นคนทำ ซึ่งเป็นเพลงแดนซ์เวอร์ชั่นคัฟเวอร์จาก "The Candy Man" เพลงประกอบหนังคลาสสิค 'Willy Wonka and the Chocolate Factory' และหนุ่ม Diplo คิดว่า Zedd ลอกสไตล์การทำเพลงมาจาก Flume ด้วยการทวิตข้อความว่า “นี่มันอะไรกันวะเนี๊ย? Flume ตัวปลอม ปล่อยเพลงใหม่ featuring กับ M&M เหรอ? ให้ตายเถอะเพื่อน อย่าเห็นแก่เงินให้มันมากนักเลย” หลังจากนั้น Zedd ก็ได้ทวีตโต้ตอบแบบประณีประนอมว่า “หยุดเป็นตัวขี้อิจฉาซักทีนะ เราไม่ได้ขออะไรมากจริงๆ แค่ช่วยหุบปากพล่อยๆ ของนายได้แล้ว ขอบคุณครับ”

Zedd on Twitter

@diplo stop being a jealous little bitch and do us all a favor and just shut the fuck up. Thank you. :-)

- ดราม่าทวีตตามมาติดๆ เมื่อ Diplo ทวีตตอกกลับอีกว่า “นายช่างเป็นหนุ่มที่ร่ำรวย และเป็นนักดนตรีที่มีความสามารถเหลือเกิน” และเพิ่มเติมอีกว่า “อีกอย่าง ฉันกับผู้หญิงของนายก็มีซัมธิงกันแล้วด้วย” ก่อนที่ Zedd จะตอบกลับด้วยประโยคสั้นๆว่า “อืมใช่ ตามนั้นแหละ”

 


 

- ล่าสุด ปี 2018 ดีเจดังอีกรายอย่าง Max Vangeli ได้ออกมาทวีตระบายความไม่พอใจที่มีต่อ Diplo ในสิ่งทีเขาถูกปฏิบัติหลังเล่นเป็นศิลปินเปิดโชว์ให้หนุ่ม Diplo ที่ฮ่องกงว่า "ไม่มีใครในวงการนี้ที่บัดซบไปว่า Diplo อีกแล้วครับท่าน เราอุตส่าห์บินไปถึงฮ่องกงเพื่อเล่นเปิดโชว์ให้นาย แต่สิ่งที่นายตอบแทนมีแค่การบอกว่า "อืมเจ๋งดี" แล้วก็ไม่สนใจใยดีอีกเลย ไม่แปลกใจที่ Skrillex ชิ่งหนีนายไป (ข้อความเต็มมันจะหยาบกว่านี้หน่อยๆ) ด้าน Zedd ก็ไม่รีรอที่จะรีบตอบกลับทวีตของ Max ทันทีว่า “จริงแท้ 100%"

Zedd on Twitter

@maxvangeli 100% truth.

- ระดับ Diplo แล้ว มีหรือที่เขาจะละเลยกับความดราม่าแบบนี้ให้เล็ดลอดไปได้ เพราะเขาออกมาทวีตแขวะ Zedd ตามมาอีกเป็นพลวน ตั้งแต่แฉให้ทุกคนเห็นว่า Zedd ได้ทำการบล็อคทวีตเตอร์ของเขาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงเคลียร์ข้อข้องใจกับ Max Vangeli ว่า “ก็ขอโทษด้วยละกันนะน้องชาย ตอนที่นายมาขอลายเซ็นเราที่ฮ่องกง เราคิดว่านายเป็นแฟนเพลงคนนึง แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่านายจะขึ้นไปเล่นเปิดเร็วขนาดนั้น ความผิดของเราเอง ขอให้โชคดีกับทุกสิ่งนะ” ถึงแม้สิ่งที่ Max Vangeli ได้ทวีตออกมาบ่นจะรุนแรงและหยาบคายมากเพียงใด หนุ่ม Diplo ก็ขอยอมสยบศึกแต่โดยดี ต่างกับกรณีของ Zedd ที่เขาขอเขม่นกันต่อไป ด้วยการทวีตข้อความแขวะรัวๆ อย่างที่เห็นดังต่อไปนี้

diblo on Twitter

Come on @billboard I need some spicier beef I already put this guy in a coffin two years ago when he made a song with a Walgreens or a tampon company or whatever it was . https://t.co/zyyEbd7Bhg

diblo on Twitter

I'm gonna give @Zedd 24 hours to delete his Twitter account or im going full Pusha T on him

diblo on Twitter

The Story of Zeddidon

Rajat Gupta on Twitter

@diplo How did you find this & where & why are you so cool & why is he so lame ?

diblo on Twitter

Mr.Diblo I don't feel so good

 

โอ้โห!! นี่มันทวิตเตอร์หรือสังเวียนรบกันแน่ล่ะเนี่ย มีใครให้มากกว่าคู่นี้อีกบ้างครับ?

 

 

 

ที่มา Billboard / YourEDM

เนื้อหา ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด


ข่าวอื่นๆ

+more