แนะนำเหล่าศิลปินดีเจดาวรุ่งในช่วง RAD Future Champion ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561!!! | BEC Tero Radio
NEWS

แนะนำเหล่าศิลปินดีเจดาวรุ่งในช่วง RAD Future Champion ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561!!!

Feb 28, 2018 / ดู 472 ครั้ง
อัดอั้นกันมาตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์แล้วนะครับ สำหรับเรื่องราวของศิลปินดาวรุ่งที่น่าจับตามองที่ทีม RAD ของเราพยายามคัดสรรมาฝากกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับช่วง RAD Future Champion ซึ่งใครที่เคยพลาดไปก็สามารถมาติดตามทำความรู้จักกับพวกเขาย้อนหลังกันได้ด้านล่างนี้เลยนะครับ บอกเลยว่าเดือนนี้โซน UK มาแรงมากจริงๆ เรียกว่าฟังแล้วตอบโจทย์ได้ทั้งความสนุกและความสดใสในช่วงเดือนแห่งความรักแบบนี้เลยล่ะครับ
 
 
1. Billon
 
ดีเจและโปรดิวเซอร์หนุ่มจากลอนดอนที่มาพร้อมกับเพลงแดนซ์สไตล์ house music ภายใต้สังกัดค่ายเพลงอย่าง "Rinse" และเคยได้รับการสนับสนุนจากสถานีวิทยุชั้นนำของโซน UK อย่าง BBC Radio 1 อีกด้วย ซึ่งผลงานที่ปล่อยออกมาก็มีทั้งรีมิกซ์ที่สร้างชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิตอย่าง "By Your Side" ของ Jonas Blue หรือ "Get What You Give" ของ Felix Cartal รวมถึง "For A Better Day ของตำนานนาย Avicii ด้วยเช่นกัน
 
 
โดยนอกจากนี้แล้วเขายังเคยได้ปล่อยมิกซ์เซ็ต SoundOf ออกมาผ่านทาง Ministry of Sound รวมถึงผลงานอัลบั้ม EP. ต่างๆ ที่ทะยอยส่งออกมาทักทายแฟนเพลงตั้งแต่ชุดแรกๆ เมื่อปี 2013 อย่าง "Turn It Around" จนมาถึงอัลบั้ม "Dive In" เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา
 
 
 
2. ANKI
 
ถัดมากันที่นาย Tom Hutchinson หรือชื่อในวงการว่า "ANKI" ศิลปินหนุ่มจากเมืองบริสตอล ของประเทศอังกฤษ มาพร้อมกับสไตล์ดนตรีที่มีสีสันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กล่าวคือกลิ่นของ syn pop และ future bass ที่เข้ามาผสมสาน จนเกิดเป็นผลงานเพลงที่มีจังหวะและเมโลดี้ที่สวยงามโดดเด่น จนถึงขั้นว่าสามหนุ่ม Cheat Codes ต้องส่งข้อความมาสารภาพว่าเป็นแฟนเพลง ทั้งยังขอให้เขาช่วยรีมิกซ์เพลง "Feels Great" ให้กันเลยทีเดียว
 
 
สำหรับผลงานเพลงที่ผ่านมานั้น ANKI ได้มีการปล่อยซิงเกิลเดี่ยวอย่าง "All Alone" และ
"Let Go" ออกมาทักทายแฟนเพลง ตลอดจนเคยได้เลือกเพลงฮิตของเพื่อนร่วมวงการมาสร้างสรรค์ดนตรีใหม่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง "Closer" หรือ "All We Know" ของดูโอ The Chainsmokers และ "Shelter" ที่หนุ่มน้อย Porter Robinson ได้ร่วมทำกับ Madeon ตลอดจนเพลง "Would You Ever" ของรุ่นใหญ่ Skrillex ด้วยก็ไม่ปาน
 
 
 
3. One Bit
 
ต่อกันที่คู่หูดูโออย่าง One Bit กันบ้างดีกว่าครับ โปรเจ็กต์นี้ถือว่าเป็นการรวมตัวกันของนาย Joe Murphy และ Jonty Howard สองสหายดีเจและโปรดิวเซอร์จากโซนสหราชอาณาจักรที่มีฝีไม้ลายมือโดดเด่น ไม่เพียงแต่งานเพลงของตัวเอง แต่ยังเคยลงลายปากกาสร้างผลงานให้กับศิลปินชั้นนำมาแล้วไม่น้อย อาทิเช่นเพลง "Closer" ของ JP Cooper ตลอดจนผลงานเพลงที่พวกเขาได้ร่วมทำกับ Young Animal Hearts ในเพลง "Outlier" ก็ยังได้รับความสนใจ ถึงขั้นนำเอาไปเปิดประกอบโฆษณาของ Apple Music ท่ามกลายแขกเหรื่อในงาน BRIT Awards 2017 มาแล้ว เช่นเดียวกันกับเพลง "Daydream" ที่ได้ถูกนำเข้าไปประกอบในแคมเปญ "Be Tempted" ของแบรนด์ระดับโลกอย่าง DKNY เสียด้วย
 
 
นอกจากนี้ One Bit ยังเคยได้ปล่อยผลงานการรีมิกซ์อย่าง "Love Is King" ของ Confessionals และ "Keep Running" ของ Tei Shi ออกมาเติมความน่าสนใจให้กับแฟนเพลงทั่วโลก จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ พวกเขาเริ่มได้รับโอกาสในการเล่นเปิดให้กับ Madeon รวมถึงแชร์เวทีร่วมกับ Bondax และ TCTS มาแล้วอีกด้วย
 
 
 
4. Sammy Porter
 
ตอกย้ำความแจ่มของโซนสหราชอาณาจักรกันอย่างต่อเนื่องด้วยนาย Sammy Porter ศิลปินหนุ่มวัย 31 จากลอนดอน ที่มาพร้อมกับ house music มีน่าหลงใหล เรียกว่าใครที่ติดตามสาย house ฟังสบาย ตลอดจนนุ่มลึกอย่าง deep house อยู่ก็ไม่ควรพลาดที่จะทำความรู้จักกับนายคนนี้ เพราะที่ผ่านมาได้รีบการสนับสนุนจากสถานีวิทยุชั้นนำในโซนบ้านเกิดมาแล้วมากมาย อาทิเช่น Capitol FM, Capitol Extra, Kiss FM, Kiss Fresh ตลอดจนนาย Danny Howard และ DJ Target ก็ยังให้การหนุนหลังอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน
 
 
ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ ผลงานของเขาอย่างเพลง "What We Started (A Bit Patchy)" ยังได้เคยถูกยกให้เป็น Future Anthem ในสถานีวิทยุ BBC Radio 1 มาแล้วอีกด้วยล่ะครับ ส่วนผลงานอื่นๆ จะมีอะไรที่น่าติดตามกันอีกบ้าง คุณผู้ฟังก็สามารถติดตามกันได้จากทั้งทางช่องรายการของเขาเอง หรือจากทางค่าย Machine Made Records และ Lovejuice Records ที่เขาเคยปล่อยผลงานด้วยก็ยังได้ครับ
 
 
 
 
เรียบเรียง ดีเจตั๋ง RadRadio.FM

เนื้อหา ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด

 


ข่าวอื่นๆ

+more