DJ Snake และ 3lau โดนแฉว่าใช้เงินซื้อคนติดตาม (followers) ทางทวิตเตอร์!!! | BEC Tero Radio
NEWS

DJ Snake และ 3lau โดนแฉว่าใช้เงินซื้อคนติดตาม (followers) ทางทวิตเตอร์!!!

Jan 31, 2018 / ดู 849 ครั้ง
เมื่อสัปดาห์ทีผ่านมา สื่อนอกอย่าง New York Times ได้มีการโพสต์บทความเรื่อง "The Follower Factory" ที่มีการพูดถึงบริษัทสัญชาติอเมริกันอย่าง Devumi ที่ทำธุรกิจขายยอดคนติดตาม (followers) ทางทวิตเตอร์ให้กับลูกค้าต่างๆ โดยตัวเลขผู้ติดตาม หรือ "บอท (bots)" ที่ลูกค้าได้รับไปนั้นก็จะมีการรีทวีตข้อความของเหล่าเซเลบคนดัง ตลอดจนศิลปินต่างๆ แบบอัตโนมัติ ราวกับว่ามีชีวิตอยู่จริงยังไงยังงั้นกันเลยทีเดียว
 
ตามข้อมูลของทางทวิตเตอร์เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งานทวิตเตอร์ทั่วโลกราว 330 ล้านรายชื่อที่ได้มีการเคลื่อนไหว มีการโพสต์หรือทวีตข้อความต่างๆ มากกว่า 500 ล้านทวีตต่อวัน คำถามที่ตามมาก็คือว่า ผู้ใช้ทวิตเตอร์เหล่านั้นมีชีวิตอยู่จริงๆ หรือเป็นเพียง "บอท" จากลูกค้ากว่า 200,000 รายของบริษัท Devumi กันแน่ล่ะ?
 
 
งานนี้ทาง New York Times ก็ได้มีการตามสืบค้นข้อมูล พร้อมพาดพิงลูกค้าคนดังของบริษัทดังกล่าวที่เคยเข้ามาเสียเงินซื้อคนติดตาม (followers) ไป ซึ่งบอกเลยว่าก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นสองหนุ่มดีเจและโปรดิวเซอร์ที่เราต่างคุ้นชื่อเป็นอย่างดีอย่างนาย 3LAU และ DJ Snake นั่นเองครับ!!!
 
ตามข้อมูลจากแหล่งข่าวต่างประเทศเผยว่า นาย Blau ได้ยอมรับในเรื่องนี้ แต่บอกว่าสมาชิกเก่าของทีมจัดการศิลปิน (Management) เป็นคนซื้อมาให้ โดยที่ไม่ได้รับการอนุมัติใดๆ จากเขาก่อนแม้แต่นิดเดียว ในขณะที่นาย DJ Snake นั้นก็ได้ให้สัมภาษณ์ทำนองเดียวกันว่า ผู้จัดการคนเก่าของเขานั้นเป็นคนที่จัดการเรื่องนี้ทั้งหมดเช่นกัน
 
อ่านบทความฉบับเต็มได้ ที่นี่!
 
 
 
 
ที่มา edmsauce.com
แปลและเรียบเรียง ดีเจตั๋ง RadRadio.FM

เนื้อหา ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์นี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองลิขสิทธิ์และกฎหมาย ทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยและระหว่างประเทศ และห้ามทำซ้ำ เผยแพร่ ส่งผ่าน แสดง ตีพิมพ์หรือถ่ายทอดโดยที่ไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทบี อีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด และ/หรือบริษัทในเครือก่อน หรือจากเจ้าของเนื้อหา ในกรณีที่เนื้อหาดังกล่าวเป็นของบุคคลภายนอก ห้ามแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือนำออกไปซึ่งเครื่องหมายการค้า ลิขสิทธิ์หรือเครื่องหมายอื่นใดที่ปรากฎอยู่ในเนื้อหาโดยเด็ดขาด

 

 

ข่าวอื่นๆ

+more