NEWS

Alan Walker กลับมาพร้อมรีมิกซ์ที่ทุกคนคาดไม่ถึง Alan Walker x Hans Zimmer 'Time'

May 29, 2020 / ดู 352 ครั้ง
การโคจรมาเจอกันของศิลปินต่างรุ่น, DJ/โปรดิวเซอร์ เจ้าของยอดขายแพลตินั่ม Alan Walker ปล่อยรีมิกซ์ผลงานชิ้นเอก 'Time' ของ Hans Zimmer ย้อนกลับไปตอนที่เริ่มก้าวสู่เส้นทางการเป็นศิลปินของ Alan Walker ในวัย 22 ปีกับเพลง Faded ที่ได้ขับเคลื่อนโลกใบนี้ราวกับพายุ แม้ว่าทุกคนจะรู้จักเพลงและเอกลักษณ์ของ Alan Walker เป็นอย่างดีแต่บางคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าแรงบันดาลใจสุดยิ่งใหญ่ของเขาเริ่มต้นมาจากดนตรีบรรเลงและเสียงประกอบภาพยนต์โดยเฉพาะผลงานของ Hans Zimmer ซึ่งเขาเติบโตขึ้นมาในยุคที่ Hans Zimmer ครองสัดส่วนเพลงในวงการหนังมากมายตั้งแต่ 'The Dark Knight', 'Pirates of the Caribbean', 'Interstellar', และ 'Inception' จนดนตรีของ Hans Zimmer ได้ส่งอิทธิพลและประทับตราบางส่วนลงบนดนตรีของเขา
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

@hanszimmer X Alan Walker / 15.05.20

A post shared by Alan Walker (@alanwalkermusic) on

 
ในที่สุด Alan Walker ก็ได้เติมเต็มความฝันตลอดชีวิตโดยการปล่อยรีมิกซ์ 'Time' ของวีรบุรุษตลอดกาลของเขา Hans Zimmer แต่เป็น 'Time' ในรูปแบบที่เขาตีความหมายมันขึ้นมาใหม่ผ่านมุมมองของเขาเอง โดยหลังจากได้รับโน้ตตเพลง 'Time' ทั้งสองได้เจอกันครั้งแรกที่เมืองบาเซโลน่าประเทศสเปนในเดือนเมษายนปี 2019 ระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ต 'World of Hans Zimmer – A Symphonic Celebration' ของ Hans Zimmer ซึ่งการเจอกันครั้งนั้นนำไปสู่การพูดคุยถึงความเป็นไปได้ของการร่วมงานกัน
 
"ตั้งแต่โตมาผมไม่เคยคาดคิดเลยว่าจะมาเป็นศิลปินและเปลี่ยนแรงบันดาลใจของผมเป็นอาชีพ เรื่องดีต่างๆที่ผมพบเจอในหลายปีมานี้มันก็เหมือนราวกับอยู่ในความฝัน แต่การที่ได้ร่วมงานกับ Hans Zimmer ต้องเรียกได้ว่าเป็นอีกขั้นเลยทีเดียว เหมือนกับประสบการณ์วิญญาณออกจากร่าง ทุกคนที่รู้จักผมจะรู้ว่าผมคือแฟนตัวยงของ Hans Zimmer ดนตรีของเขาส่งผลค่อนข้างมากกับเส้นทางดนตรีของผม 'Time' เป็นหนึ่งในเพลงโปรดของผม และผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสในครั้งนี้"  Alan เล่า
 
 
'Time' ของ Hans Zimmer คือเสียงประกอบภาพยนตร์สุดฮิต 'Inception' ของ Christopher Nolan ที่ฉายครั้งแรกในปี 2010 หรือ 10 ปีก่อน
 
"การทำงานร่วมกับใครบางคนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานช่วงเริ่มแรงของผมทำให้รู้สึกเป็นกันเองมาก ผมภูมิใจมากที่ได้ทำงานร่วมกับ Alan Walker ในการปล่อยรีมิกซ์ของ 'Time' ซึ่งเป็นผลงานที่มีความหมายอย่างลึกซึ้งต่อผม และผมตื่นเต้นมากที่จะได้แบ่งปันมันกับทุกคน ผมเพียงหวังว่ามันจะเป็นแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นใหม่ที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในวันพรุ่งนี้" Hans Zimmer เล่า
 
Hans Zimmer มีผลงานมากกว่า 200 โปรเจ็คที่มูลค่ารวมกันทั้งหมดสูงถึง 28 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งยังเป็นบุคคลทรงอิทธิพลที่ได้รางวัลออสการ์, 2 รางวัลลูกโลกทองคำ, 3 รางวัลจากแกรมมี่, รวมถึงราวัลจากอเมริกันมิวสิกอะวอร์ดและโทนี่อะวอร์ด ผลงานขึ้นหิ้งตลอดกาลของ Hans Zimmer ได้แก่ The Dark Knight, Inception, Thelma and Louise, Gladiator และ The Last Samurai ส่วนผลงานไม่นานมานี้คือเพลงประกอบภาพยนต์ The Lion King ที่นอกจากจะได้รับรางวัลจากแกรมมี่แล้วยังมียอดขายมากถึง 1.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ