คนไทยเจ๋ง! คว้าแชมป์แกะสลักหิมะที่ซัปโปโร | BEC Tero Radio
NEWS

คนไทยเจ๋ง! คว้าแชมป์แกะสลักหิมะที่ซัปโปโร

Feb 08, 2018 / ดู 979 ครั้ง

งานเทศกาลหิมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เทศกาลหิมะ Sapporo Snow Festival ครั้งที่ 69 และงานประกวดแข่งขัน International Snow Sculpture ครั้งที่ 45 ณ สวนโอโดริ เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2561 มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและต่างชาติเดินทางมาชมงานมากมายกว่า 2 ล้านคน โดยกิจกรรมเด่นภายในงานคือ งานประกวดแข่งขันแกะสลักหิมะนานาชาติ

มีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 12 ทีม จากประเทศ Australia, Daejeon Metropolitan City (Korea), Finland, Hawaii, Indonesia, Macao, Poland, Portland (United States of America), China, Singapore, Thailand, USA

ในปีนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ส่งทีมแกะสลักหิมะบ้านเราเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ได้แก่ นายกุศล บุญกอบส่งเสริม จากโรงแรมแชง - กรีล่า, นายอำนวย ศรีสุข จากโรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ, และนายกฤษณะ วงศ์เทศ นักแกะสลักอิสระ โดยทั้ง 3 ได้คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดในการแข่งขันภายใต้แนวคิด “ไก่ชน” ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงที่ผูกพันกับสังคมไทยมาทุกชนชั้นตั้งแต่สมัยโบราณ

ซึ่งการชนะการแข่งขันในครั้งนี้สร้างการรับรู้ถึงความสามารถของนักแกะจากประเทศไทย รวมถึงการประชาสัมพันธ์และรับรู้ถึงประเทศไทยแก่นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมชมงาน รวมทั้งผลงานที่ชนะเลิศการประกวดในครั้งนี้จะแสดงโชว์ไปจนจบการจัดงาน ขณะที่รางวัลรองชนะเลิศการแกะสลักหิมะปีนี้ ได้แก่ Macao USA Finland และ Daejeon Metropolitan City (Korea) ตามลำดับ

 

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่  MGR Online