NEWS

'ทราย เจริญปุระ' เล่าความทรงจำดีๆ ครั้งที่ 'โอ วรุฒ' เคยอยู่บ้านเดียวกัน ก่อนแจ้งเกิดเป็น 'โกโบริ'

Sep 11, 2018 / ดู 2,097 ครั้ง

เป็นข่าวเศร้าสำหรับคนในวงการบันเทิงและแฟนๆ ที่ติดตามผลงาน สำหรับข่าวการจากไปของนักแสดงมากความสามารถ 'โอ-วรุฒ วรธรรม' ซึ่งเคยแจ้งเกิดในบทบาท 'โกโบริ' จากภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม เมื่อปี พ.ศ. 2531 ซึ่งถูกชักชวนโดย 'อารุจน์ รณภพ' คุณพ่อของ 'ทราย เจริญปุระ' ซึ่งเธอก็ได้มาเล่าความทรงจำดีๆ ที่มีต่อพี่ชายคนนี้ เมื่อครั้งที่โอได้เข้าไปอยู่ร่วมบ้านเดียวกับทราย ก่อนแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก ว่า

"ตอนเด็กๆ พี่โอมานอน มากินอยู่ที่บ้าน จำได้ว่าตอนนั้นพ่อกับแม่เคี่ยวเข็ญให้พี่โอกินข้าว ไปว่ายน้ำ ออกกำลัง (และแน่นอนว่าไม่ให้ดื่มตามสไตล์พี่โอ คือดื่มไปเรื่อยๆ จนไปลงเอยที่ไหนก็ไม่รู้)

 
พี่โอนอนห้องเดียวกับน้องชายเรา ตื่นเช้าแล้วเดินไปว่ายน้ำในสระใกล้บ้านด้วยกัน พี่โอเป็นคนสนุกมาก ทั้งฉันและน้องซึ่งไม่มีคนเล่นด้วยแบบนี้มาก่อน จึงติดพี่โอหนุบหนับ พ่อบอกว่าให้เป็นพี่เลี้ยงนั่นล่ะดี แล้วกินเยอะๆ ว่ายน้ำเยอะๆ ไปแสดงบทโกโบริจะได้ดูแข็งแรงขึ้น ไม่ผอมอย่างตอนเจอกันแรกๆ
 
พ่อบอกว่า บทโกโบรินี้ตอนแรกตั้งใจจะให้คนอื่นเล่น เรียกเขามาดูหน้าตาและพูดคุยแล้วด้วย แต่ทันทีที่เห็นพี่โอ ก็เปลี่ยนใจมาเลือกพี่โอทันที แม้จะโดนเตือนถึงความสบายๆแบบพี่โอ ที่คุณอาแรม, พ่อของพี่โอ ซึ่งเป็นเพื่อนพ่อสำทับมาอีกที ว่าตัวคุณอาเอง บางทีก็ห้ามไม่อยู่เหมือนกัน
 
คู่กรรมเวอร์ชั่นนั้นดังมาก ดังจนฉันตกใจว่าพี่ชายที่เล่นกันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันนี่กลายเป็นดาราไปแล้วจริงๆ จดหมายเป็นหมื่นๆพันๆหลั่งไหลมาจากทุกที่ พี่โอมาช่วยฉันเลือกนั่งลอกสแตมป์เพื่อสะสมบ้าง แต่ก็มีเวลาน้อยเต็มที
 
หลังจากนั้น พี่โอเป็นพระเอกให้พ่ออีกสองเรื่อง คือเขาชื่อกานต์ กับ พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ แล้วก็ไม่ได้ทำงานด้วยกันอีก พ่อบอกว่าพ่อรักพี่โอนะ แต่รักกันอย่างนี้ ดีกว่าจะกลับมาทำงานด้วยกัน แล้วต้องโมโหเรื่องความแพรวพราวของพี่โอ ที่ดูจะไม่ลดลงเสียเลย
 
...โลกผูกโบสีดำ ให้กับความรักเรา
ขอเธอเกิดเป็นดาว บนทางช้างเผือก
เปิดเปลือกตามองหากัน...
นี่เป็นเนื้อเพลงในคู่กรรม เวอร์ชั่นพี่โอพี่แหม่ม
ฉันก็ไม่รู้ว่าทำไมจำได้แม่นนัก
แต่มาวันนี้ก็ดูจะเหมาะสมดี
 
พี่โอคงได้ไประยิบพริบพราว เป็นดาวที่ขี้เล่นที่สุดในทางช้างเผือกแล้ว
หลับให้สบายนะคะพี่โอ
วรุฒ วรธรรม"

ภาพ Inthira Charoenpura


ข่าวอื่นๆ

+more