ไอดอลเลย!! 'ก้อย รัชวิน' เผยความรู้สึกในการวิ่งฟูลมาราธอนครั้งแรกในชีวิต ระยะทางกว่า 42 กม. ในเวลา 5 ชั่วโมง | BEC Tero Radio
NEWS

ไอดอลเลย!! 'ก้อย รัชวิน' เผยความรู้สึกในการวิ่งฟูลมาราธอนครั้งแรกในชีวิต ระยะทางกว่า 42 กม. ในเวลา 5 ชั่วโมง

Feb 20, 2018 / ดู 425 ครั้ง

เพิ่งเสร็จจากการวิ่งก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ไปได้ไม่นาน สาว 'ก้อย รัชวิน' ก็ลุยการวิ่งฟูลมาราธอนครั้งแรกในชีวิตในรายการ Kyoto Marathon 2018 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเจ้าตัวสามารถเอาชนะอากาศหนาวกว่า 0 องศา วิ่งด้วยระยะทางกว่า 42.195 กม. โดยใช้เวลา 4.55 ชั่วโมง ต้องยกนิ้วให้กับความแกร่งของสาวก้อยจริงๆ เจ๋งมาก

 

...มีเรื่องราวที่อยากจะเล่ามากมายเหลือเกิน แต่วันนี้คงต้องขอพักก่อน แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้มาเล่าเรื่องราวระหว่างทางให้ฟังนะคะ ขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งมาให้เด็กน้อยคนนี้ไม่ว่าจากทางไหนก็ตาม ทุกคนทำให้มาราธอนครั้งแรกของก้อยมันพิเศษมากๆ... เอามาราธอนเหรียญแรกมาฝากทุกคนค่ะ 🎖🎖🎖 . . รัก . . สถิติมาราธอนตามนาฬิกา (auto-paused) 4:34:51 ชม. สถิติมาราธอนอย่างเป็นทางการ ( official time) 4.55.31 ชม. #ตรงกับtargettimeเป๊ะ555 😂 . #KyotoMarathon2018 #ก้อยไม่เก่งแต่ก้อยไม่หยุด #แต่วันนี้ต้องหยุดหลายครั้งเพื่อไปต่อให้ได้ #มาราธอนแรกมีไว้เพื่อให้เราแข็งแรงขึ้นในมาราธอนต่อไป #rachwinrunningdiary #CWXThailand #CWXRunners #CWXMomentInLife

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ

 

มาราธอนแรกของแต่ละคน อาจจะมีจุดประสงค์ในการวิ่งไม่เหมือนกัน บางคนวิ่ง...เพื่อสร้างสถิติใหม่ให้ตัวเอง บางคนวิ่ง...เพื่อเอาชนะข้อจำกัดบางอย่าง บางคนวิ่ง...เพื่อจะได้เก็บเกี่ยวความสุขระหว่างทาง และบางคนวิ่ง...เพื่อจะได้ช่วยเหลือผู้อื่น สำหรับก้อย มันคือการเดินทางระยะ 42.195กม. โดยใช้ "สองขา" ของเราเป็นยานพาหนะ นำพาเราไปในดินแดนที่เราไม่เคยเจอ ผู้คนที่เราไม่เคยพบ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 4ชม.กว่า มีแต่เรื่องราวที่น่าประทับใจ...ขอบพระคุณทีม #Thairun พี่อ๊อฟ พี่กอล์ฟ และพี่บุ๊ย ที่ทำคลิปนี้ให้ก้อยเป็น "ของขวัญ" สำหรับมาราธอนแรก...มันคือ "โอลิมปิก" ของก้อยจริงๆนะ :) . . รัก . . #KyotoMarathon2018 #CWXThailand #CWXRunners #CWXMomentInLife #ThaiRun #IAmRunning 📷: @iam_atipan

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ

 

800 เมตรก่อนเข้าเส้นชัย ... คือช่วงเวลาที่ได้คุยกับตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง และได้รู้จักตัวเองมากที่สุด ช่วงเวลานั้นทุกอย่างมันว่างเปล่า มีแต่ "เส้นชัย" เท่านั้นที่เรามองเห็น และอยากจะไปให้ถึงให้ได้... แต่กลับเป็นความว่างเปล่าที่สวยงามที่สุด... . . ภาพจากสายตาของดร.จุ๋ง ผู้ทำสถิติมาราธอนได้สตาร์ทBlock A #blockของนักวิ่งที่ทำเวลาได้ดีเป็นอันดับต้นๆ แต่ยอมมาวิ่ง Block K #จุดปล่อยตัวของนักวิ่งมาราธอนครั้งแรก เพื่อมาวิ่งเคียงข้างก้อย และช่วยเหลือก้อยมาตลอดเส้นทาง ขอบพระคุณจริงๆค่ะ 🙏❤ . . #KyotoMarathon2018 #CWXThailand #CWXRunners #CWXMomentInLife #Thairun #มี3คลิปนะคะ

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ

 

#คลิปสุดท้าย #อยากให้ทุกคนได้ชม วินาทีสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัยของก้อย ... หัวใจเต้นแรงและพองโตที่สุด ในสมองว่างเปล่า ทุกอย่างเงียบสงัดทั้งๆที่ผู้คนส่งเสียงตะโกนมากมาย มองไม่ให้อะไรนอกจากคำว่า "Finish" ภาพที่อยู่ตรงหน้านั้นมันช่างสวยงามเหลือเกิน และดีใจที่สุดที่ได้พบพี่ๆทุกคนมารอรับที่เส้นชัย :) . . . รักทุกคนในทริปนี้ ❤ . . . สถิติมาราธอนตามนาฬิกา (auto-paused) 4:34:51 ชม. สถิติมาราธอนอย่างเป็นทางการ ( official time) 4.55.31 ชม. สามารถชมคลิปเต็มๆได้ทางเพจThaiRUN #KyotoMarathon2018 #CWXThailand #CWXRunners #CWXMomentInLife #Thairun #rachwinrunningdiary #ก้อยไม่เก่งแต่ก้อยไม่หยุด 🎥 by ดร.จุ๋ง

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ

ภาพ rachwinwong