เพื่อนๆ ร่วมบริจาค 3,300 ชั่วโมงทำงานให้คุณพ่อได้หยุดดูแลลูกที่ป่วยหนัก | BEC Tero Radio
NEWS

เพื่อนๆ ร่วมบริจาค 3,300 ชั่วโมงทำงานให้คุณพ่อได้หยุดดูแลลูกที่ป่วยหนัก

Feb 09, 2018 / ดู 520 ครั้ง

เพื่อนร่วมงานกว่า 700 คนของนายแอนเดรียส กราฟฟ์ ช่วยกันบริจาคชั่วโมงทำงานให้เขาตามคำขอของผู้จัดการ ซึ่งเพื่อนๆของเขาได้บริจาคให้ 3,300 ชั่วโมง เพื่อให้นายกราฟฟ์ สามารถหยุดงานไปดูแลลูกชายวัย 4 ขวบที่ป่วยเป็นลูคีเมียได้เกือบหนึ่งปีเต็ม

เด็กชายจูเลียส ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ซึ่งนายกราฟฟ์ เมื่อทราบผลการตรวจเมื่อเดือนมกราคม 2017 ก็ได้ขอใช้วันลาหยุดพักร้อนทั้งหมดที่มีอยู่ทันที

นางพีอา ไมเออร์ ผู้จัดการฝ่ายบุคคล เมื่อได้ทราบข่าวจึงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ โดยได้รับแรงสนับสนุนจากผู้บริหารระดับสูงและสหภาพแรงงาน ร้องขอให้พนักงานของบริษัทไซเดล และบริษัทในเครือคารัส ในเมืองฟรอนเฮาเซน ช่วยกันบริจาคชั่วโมงทำงานล่วงเวลา ให้กับนายแอนเดรียส กราฟฟ์ เพื่อให้เขาไม่ต้องกังวลว่าอาจต้องออกจากงานหลังจากที่ใช้วันลาโดยไม่รับค่าจ้างหมดไป

ภายในสองสัปดาห์หลังจากที่ติดประกาศมีผู้บริจาคชั่วโมงทำงานล่วงเวลาให้ถึง 3,264.5 ชั่วโมง และ "ไม่มีพนักงานคนไหน ที่ไม่ช่วยบริจาค"

นายกราฟฟ์ ถึงกับร้องไห้ด้วยความตื้นตันกับความมีน้ำใจของเพื่อนร่วมงาน ซึ่งรวมถึงพนักงานฝึกหัด และได้กล่าวว่า "หากไม่มีแรงสนับสนุนที่ยิ่งใหญ่นี้ ผมคงต้องตกงาน"

และหลังจากใช้เวลาเก้าเดือนดูแลลูกชายในโรงพยาบาลจนกำลังจะได้พากลับบ้านครอบครัวของเขาก็ต้องประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่โดยภรรยาของเขาได้เสียชีวิตไปด้วยโรคหัวใจ

แม้ว่าขณะนี้เขาจะต้องกลายเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว แต่เขาจะพยายามมองอนาคตในแง่บวก โดยจูเลียส กำลังจะมีอายุครบ 5 ขวบสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ และกำลังรักษาตัวอย่างต่อเนื่องอยู่ที่บ้าน ซึ่งเขากล่าวว่า จูเลียสมีพลังและความหวังจะเข้าโรงเรียนอนุบาลเขาเองก็กำลังจะค่อย ๆ เริ่มกลับไปทำงานอีกครั้ง

 

อ่านข่าวโดยละเอียดได้ที่ BBC