เตรียมเลี่ยงเส้นทาง! 6 พ.ย.นี้ เริ่มทุบสะพานเชื่อมเข้าสนามบินดอนเมือง | BEC Tero Radio
NEWS

เตรียมเลี่ยงเส้นทาง! 6 พ.ย.นี้ เริ่มทุบสะพานเชื่อมเข้าสนามบินดอนเมือง

Oct 30, 2017 / ดู 1,430 ครั้ง
ร.มนตรี เดชาสกุลสม ผอ.สำนักงานทางหลวงที่ 13 กรมทางหลวง กล่าวว่า  กรมทางหลวง แจ้งเตรียมปิดสะพานเชื่อมเข้าท่าอากาศยานดอนเมือง หรือสะพานใกล้สถานีรถไฟดอน เมือง โดยวันที่ 4 พ.ย.นี้ กรมทางหลวง จะเริ่มนำเครื่องกลหนักเข้าพื้นทีก่อสร้างสะพานกลับรถที่ 2 ตั้งแต่เวลา 22.00 น.ส่วนวันที่ 6 พ.ย.นี้จะปิดสะพานเข้าอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานดอนเมืองในเวลา 22.00 น.ให้ใช้สะพานทางฐานทัพอากาศและสะพานกลับรถที่ 1(สะพานคลังสินค้า)
 
ทั้งนี้ในระหว่างการก่อสร้างกรมทางหลวงประกาศปิดการจราจร ถ.วิภาวดีขาออกในช่วงเวลา 22.00-04.00 น.ให้ใช้ทางเบี่ยงข้างฃ้ายสองช่องทางกลางวันเปิดการจราจรตามปกติ โดยคาดว่าใช้เวลา 1 ปีในการทุบ และก่อสร้างทั้งโครงการทั้งหมดแล้วเสร็จในเดือน ก.ย.ปี 2561 
 
ผอ.สำนักงานทางหลวงที่ 13 กล่าวว่า ส่วนข้อห่วงใยในระหว่างการก่อสร้างจะมีผลกระทบต่อการจราจรและกระทบต่อผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวโดยตรง กรมทางหลวงมีโครงการปรับปรุงทางหลวงถนนวิภาว ดีรังสิต ฝั่งขาออก บริเวณสะพานทางเข้าท่าอากาศยานดอนเมือง ช่วง กม.24+279 บริเวณหน้าท่าอากาศยานดอนเมืองอาคารระหว่างประเทศ โดยการปรับปรุงเพิ่มช่องจราจรทางตรงเป็น 3 ช่องจราจร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางและลดปัญหาการจราจรหนาแน่นในอนาคต บริเวณดังกล่าวเนื่องจากลักษณะเส้นทางเป็นคอขวด
 
ทั้งนี้มีคำแนะนำ ประชาชนที่จะเดินทางเข้าไปท่าอากาศยานดอนเมือง สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงได้ที่
1.สะพานทางเข้าหน้าคลังสินค้า ฝั่งขาออก
2.ทางยกระดับอุตราภิมุข หรือ ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ จะลงในท่าอากาศยานได้เลย
3.สะพานกลับรถฐานทัพอากาศดอนเมือง กลับรถเข้าช่องทางประตู 3 ฝั่งขาเข้า
 
ที่มา ThaiPBS
ภาพ SkyscraperCity