NEWS

ผมไม่เข้าใจ ทำไมคนไทยดื่มน้ำกันน้อยลง!?

Nov 19, 2015 / ดู 908 ครั้ง
อพาร์ตเมนต์คุณป้า วงดนตรีจากค่ายสนามหลวงมิวสิก ด้วยสไตล์ในแบบ Rock ‘n Roll ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยทัศนคติที่สะท้อนสังคม แนวคิด อุดมการณ์ และความรัก ด้วยถ้อยคำภาษาที่สอดแทรกดั่งบทกวี และดนตรีได้ถูกเรียบเรียงให้เกิดความหลากหลายที่มีการผสมผสานกับแนวดนตรีอื่นๆ ให้แต่ละผลงานเพลงที่ออกมาสามารถสื่อสารได้ทั้งความหมายและอารมณ์ของเพลงที่มากขึ้น เพื่อให้แฟนเพลงได้ทั้งมันไปกับท้วงทำนองและคิดตามไปกับแนวคิดที่แฝงไว้บนเนื้อเพลง 
 
วงอพาร์ตเมนต์คุณป้าประกอบด้วยสมาชิก ตุล-ตุล ไวฑูรเกียรติ (ร้องนำ) , ปั๊ม-ปิย์นำท โชติกเสถียร (กีต้ำร์) , บอล-กันต์ รุจิณรงค์ (กีต้ำร์) , ใหม่-ภู่กัน สันสุริยะ (เบส) , จ้า-ทรรศน์ฤกษ์ ลิ่มศิลำ (กลอง) นอกจากจะต้องเจอกับปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ การเมือง สังคม ที่รุมเร้าแล้ว ประเทศไทยของเรา ยังต้องเจอ กับปัญหาสุขภาพของประชากรอีกด้วย 
 
วงอพาร์ตเมนต์คุณป้า วงดนตรีร็อคแอนด์โรลบ้านนาในตำนาน จากสังกัดสนามหลวงมิวสิก อยากเห็นชาวไทยมีสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี ผิวไม่แห้ง หน้าไม่ด้าน นี่คือที่มาของซิงเกิ้ลล่าสุดจาก อพาร์ตเมนต์คุณป้า “ดื่ม” “ผมไม่เข้าใจ ทำไมคนไทยดื่มน้ำกันน้อยลง !?” ตุล-ไวฑูรเกียรติ นักร้องนำของวงลั่นวาจาไว้เมื่อไม่นานมานี้ 

หรือนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการเขียนบทกวีประกอบเส้นเสียงนี้ขึ้นมา เพราะหลังจากนั้น ตุล พร้อมด้วยสมาชิกของ วง อพาร์ตเมนต์คุณป้า ก็ได้เข้าสู่สตูดิโอเพื่อเรียบเรียงบทเพลงที่ชื่อว่า “ดื่ม” ขึ้นมา โดยเพลงๆ นี้เป็นหนึ่งใน 10 บทเพลงในอัลบั้มใหม่ “รักสนิยม” พวกเขาเชื่อว่าเพลงๆ นี้ จะสามารถบดขยี้ความเชื่อเกี่ยวกับการ “ดื่ม” ที่เป็นปัญหาของสังคมไทยมาตลอด 10 กว่าปีได้ 
 
เพราะตุล กล่าวในเพลงว่า “ยกมาเลยครับผมจะดื่ม #@* ทุกขวด ดื่มเพื่อความเพลิดเพลินไม่ใช่ให้หัวมันปวด อิสระในเลือกคือ สิทธิของทุกคน อิสระในการเลือกคือจุดยืนของผม” ดนตรีร๊อคแบบฟั๊งค์ๆ การร้องแบบ Old School HIP HOP เข้ากันได้ดีกับการ “ดื่ม” เพลงๆ นี้จึงทำออกมาได้ชวนขยับแข้งขยับขาเหลือเกิน ส่วนเนื้อเพลงที่คล้องจองกันราวกับบทกวี ฟังแล้วก็อยากลุกออกไปหา “น้ำ” ดื่ม เป็นอย่างมาก เราเชื่อว่าผู้ฟังทุกท่านก็น่าจะคิดเหมือนกัน 
 
มิวสิกวีดีโอของ วงอพาร์ตเมนต์คุณป้า จึงทำมาให้ได้ อารมณ์ ราวกับพวกเราชวนคุณมาดื่มกันสดๆ ดิบๆ มันส์ๆ ประชากรไทย จึงควร “ดื่ม” น้ำสะอาด อย่างน้อยวันละแปดแก้ว ... “ดื่ม” เพื่อสุขภาพกันทุกคน ไชโย ! “ ยกมาเลยครับผมจะดื่ม #@* ทุกขวด ดื่มเพื่อควำมเพลิดเพลินไม่ใช่ให้หัวมันปวด.

ข่าวอื่นๆ

+more