NEWS

AirAsia รุกธุรกิจทัวร์และกิจกรรมท่องเที่ยว ตั้งเป้าครองตลาด

Jun 05, 2019 / ดู 633 ครั้ง

สายการบิน AirAsia ตั้งเป้าบูมธุรกิจทัวร์ กิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยว ในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวต่างๆ โดยใช้ฐานลูกค้ากว่า 100 ล้านราย มั่นใจแข็งแกร่งกว่า Klook

อาร์รอน ซาร์มา (Aaron Sarma) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ AirAsia.com (ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Vidi) จะเปิดเผยแผนกลยุทธ์ในงาน Arival งานแสดงธุรกิจทัวร์ กิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวงานเดียวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในวันที่ 26 มิถุนายนนี้ ณ โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ

ดักลาส ควินบี (Douglas Quinby) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Arival กล่าวว่าแอร์เอเชียไม่เคยลังเลในแผนงานธุรกิจใหม่ในภูมิภาค "ด้วยพันธมิตรผู้ประกอบการรายใหญ่หลายแบรนด์ ที่ร่วมให้บริการอยู่ใน 140 จุดหมายปลายทางทั่วเอเชีย AirAsia วางแผนที่จะเป็นบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์ที่ให้บริการเต็มรูปแบบ"

ตลอดช่วงสามปีที่ผ่านมาแอร์เอเชียได้มอบประสบการณ์การเดินทางกว่า 15,000 ประสบการณ์ใน 80 จุดหมายปลายทางให้กับลูกค้า โดยผ่านการทำสัญญากับผู้ให้บริการและการเป็นพันธมิตรกับตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์และผู้รวบรวมเนื้อหาข้อมูลด้านการท่องเที่ยว "ด้วยเงินลงทุน 500 ล้านเหรียญสหรัฐ Klook ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในด้านของการทำราคาและปริมาณสินค้าและบริการ แต่เรามีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ที่เป็นนักท่องเที่ยวและมีส่วนร่วมกับเราอยู่แล้วมากกว่า 100 ล้านคนทุกปี และนี่เป็นข้อได้เปรียบของ AirAsia" ซาร์มากล่าว

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังเป็นช่วงเริ่มต้น AirAsia กำลังสร้างพอร์โฟลิโอด้านการท่องเที่ยว โดยยังคงเป้าหมายการขยายสัญญาการจัดหาบริการและการเป็นพันธมิตร รวมถึงการรวมธุรกิจทัวร์และกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆเพื่อมอบประสบการณ์ให้แก่ลูกค้าได้ครอบคลุมและมากที่สุด "ภาระกิจของเราคือเปลี่ยนลูกค้าผู้โดยสารให้เป็นนักท่องเที่ยวให้มากเท่าที่จะเป็นไปได้" ซาร์มากล่าว

** อ่านบทสัมภาษณ์ของ อาร์รอน ซาร์มา โดย ดักลาส ควินบี ถึงกิจกรรมของ AirAsia ได้ ที่ https://arival.travel/inside-airasias-plans-for-tours-activities-attractions/

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมงาน Arival ได้ ที่ https://www.arivalevent.com/bangkok-2019/program/

สำหรับสื่อมวลชนที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถส่งอีเมลได้ที่ attend@arival.travel

###

เกี่ยวกับ ARIVAL
Arival แหล่งรวบรวมกิจกรรมการท่องเที่ยว ทัวร์ชุมชนและแหล่งท่องเที่ยว - ส่วนที่ดีที่สุดและสำคัญที่สุดของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว - งานแสดงสินค้าและบริการอุตหกรรมการท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจการสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดย Douglas Quinby, Bruce Rosard และ Alex Kremer, Arival จัดงานแสดงกิจกรรมการท่องเที่ยว ทัวร์ชุมชนและแหล่งท่องเที่ยว ที่กำหนดอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในลาสเวกัส ปี 2560 และ 2561 และที่กรุงเบอร์ลินในเดือนมีนาคม 2562 งานแสดงฯถูกจัดติดต่อกันที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 24-26 มิถุนายน 2562 นี้ และจะจัดในออร์แลนโดระหว่างวันที่ 28-31 ตุลาคม 2562 และในกรุงเบอร์ลิน ในวันที่ 1-3 มีนาคม 2563 เยี่ยมชม arival.travel


ข่าวอื่นๆ

+more