NEWS

HHI Thailand เฟ้นหาสุดยอดนักเต้นไทยไปชิงแชมป์โลก 'World Hip Hop Dance Championship 2019'

Apr 18, 2019 / ดู 905 ครั้ง
จากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในปีที่ผ่านมา Thailand Hip Hop Dance Championship 2019 เวทีสร้างฝันของเหล่านักเต้นกลับมาอีกครั้งในชื่อ"King Power Thai Power พลังคนไทย Presents Thailand Hip Hop Dance Championship 2019" เพื่อเฟ้นหาสุดยอดตัวแทนประเทศไทย ไปคว้าแชมป์โลกที่ประเทศสหรัฐอเมริกากับงาน World Hip Hop Dance Championship 2019 ซึ่งเป็นเวทีแห่งการแสดงความสามารถทุกมิติ ทั้งด้านวัฒนธรรม ดนตรี แฟชั่น ความคิดสร้างสรรค์ และมิตรภาพของคนทั้งโลกผ่านการเต้นฮิปฮอปที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงสุดตลอด 6 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยได้เข้าร่วมการแข่งขัน World Hip Hop Dance Championship ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา จนติดอยู่ในอันดับ Top Ten ของโลกและกับการคว้าแชมป์ ชนะเลิศ World Hip Hop Dance Championship 2018 Finals รุ่นจูเนียร์เยาวชนไทย ทีม AWESOME JUNIOR ตัวแทนนักเต้นฮิปฮอปประเทศไทย ได้รับตำแหน่งชนะเลิศเหรียญทองเป็นครั้งแรก จากการแข่งขันรุ่น จูเนียร์ (อายุ 7-12 ปี)
 
 
การแข่งขันครั้งนี้ โดยความร่วมมือของ “ดีเจโบ ธนากร ชินกูล”(Producer),ครูมิกซ์ทฤฆมน ยอดจันทร์ (Executive Director)ผู้บริหาร บริษัท มาดี คอร์เปอเรชั่น จำกัดตัวแทนผู้จัดการแข่งขัน และทำกิจกรรมตามกฏกติกามาตรฐานสากลของ HHI โดยได้รับลิขสิทธิ์ ในการดำเนินงานภายในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว มาตั้งแต่ปี 2013 – ปัจจุบัน“เป็กเปรมณัชสุวรรณานนท์” (Project Manager), และ ครูเจด้าอภิสราฐ์ เพชรเรืองรอง (Technical Jude ดูแลการจัดงาน และคณะกรรมการ และเป็น 1 ใน World Judge) 
 
 
ส่วนการแข่งขัน "King Power Thai Power พลังคนไทย Presents Thailand Hip Hop Dance Championship 2019" ในครั้งนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 เมษายน 2562 ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ โดยปีนี้มีสุดยอดคณะกรรมการจากทั่วโลก อาทิ Ian Levia ตัวแทนจาก HHI Official , J.Da, BIRDY, GONZA, MOMO, OAT, K.I ตัวแทนจากประเทศไทย SHAMAN จากประเทศเกาหลี และ Gina จากประเทศออสเตรเลีย โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ Junior Division สมาชิกจำนวน 5-9 คน อายุ 7-12 ปี, Varsity Division สมาชิกจำนวน 5-9 คน อายุ 13-17 ปี, Adult Division สมาชิกจำนวน 5-9 คน อายุ 18 ปีขึ้นไป, Mini Crew Division สมาชิกจำนวน 3 คน ไม่จำกัดอายุ และ Mega Crew Division สมาชิกจำนวน 10-40 คน ไม่จำกัดอายุ และปีนี้เราคาดหวังที่จะเห็นทีมนักเต้นฮิพฮอพไทยไปคว้ารางวัลในเวทีโลกอีกครั้ง
 
“เราเคยมีความฝันว่า สักวันหนึ่งเราจะได้เชิญธงชาติไทยขึ้นสู่ยอดเสา และร้องเพลงชาติไทยในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขันระดับโลกเวทีนี้ และในปี 2018 เราสามารถทำได้เสำเร็จ โดยน้องๆ ในรุ่นจูเนียร์ ที่สามารถเอาชนะผู้เข้าแข่งขันกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และในปีนี้เราก็มีความตั้งใจที่จะช่วยผลักดันและส่งเสริมน้องๆ ให้ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยต่อไป เพราะเรามีความเชื่อว่าเด็กและเยาวชนไทยมีความสามารถที่เทียบเท่าและได้รับยอมรับในระดับสากล" ครูมิกซ์กล่าว
 
ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ www.ticketmelon.com และสอบถามข้อมูลของกิจกรรม Thailand Hip Hop Dance Championship 2019 ได้ที่ Facebook : HHI Thailand
 

ข่าวอื่นๆ

+more