คณะภริยาทูตจัดงานออกร้านฯ จำหน่ายสินค้านานาชาติครั้งที่ 52 นำรายได้ทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลบารุงสภากาชาดไทย | BEC Tero Radio
NEWS

คณะภริยาทูตจัดงานออกร้านฯ จำหน่ายสินค้านานาชาติครั้งที่ 52 นำรายได้ทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลบารุงสภากาชาดไทย

Feb 22, 2019 / ดู 878 ครั้ง
กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมการจำหน่ายสินค้านานาชาติเพื่อการกุศลครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ที่พร้อมให้เหล่าขาช้อป ได้อุดหนุนสินค้าคุณภาพซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่า 5 ทศวรรษ โดยในปีนี้ “งานออกร้านคณะภริยาทูต” ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 52 (The 52nd Diplomatic Red Cross Bazaar) ภายใต้แนวคิด “แต่งแต้มสีสันของชีวิตด้วยการให้” (Giving Colors Our Lives) ระหว่างวันที่ 2 ถึง 3 มีนาคม 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน 
 
งานออกร้านคณะภริยาทูต ประจาปี 2562 (The 52nd Diplomatic Red Cross Bazaar) เป็นการออกร้านจำหน่ายสินค้านานาชาติจากสถานทูตต่างๆ ประจำประเทศไทย ซึ่งสภากาชาดไทย และคณะภริยาทูตได้ร่วมกันจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้ได้มีสถานทูตเข้าร่วมจำหน่ายสินค้ามากกว่า 57 ประเทศ ซึ่งมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาเพื่อให้ประชาชนได้เลือกซื้อสินค้าที่ดีมีคุณภาพในราคาพิเศษโดยไม่ต้องบินไกลไปถึงต่างประเทศ อาทิ ผลิตภัณฑ์บารุงผิวพรรณอย่าง สบู่ โลชั่นกลิ่นกุหลาบจากประเทศบัลแกเรีย ผลิตภัณฑ์รกแกะจากประเทศนิวซีแลนด์ สบู่น้ามันมะกอกจากประเทศซีเรีย ปลาแซลมอนจากประเทศนอร์เวย์, ชีสจากประเทศฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ และกรีซ รวมถึงเครื่องดื่มจากนานาประเทศ อาทิ ชา กาแฟ ไวน์ จากประเทศสหภาพยุโรป และสินค้าพื้นเมืองต่าง ๆ อาทิ ผ้าสาหรีจากประเทศบังกลาเทศ ชุดพื้นเมือง ถั่งเช่าจากประเทศภูฏาน ผลิตภัณฑ์แคชเมียร์จากประเทศมองโกเลีย ผ้าพื้นเมืองจากประเทศเนปาล พรมจากประเทศไนจีเรีย ตุ๊กตาแม่ลูกดกจากประเทศรัสเซีย นัยน์ตาปีศาจ (Evil eye) จากประเทศตุรกี สินค้าทอมือหัตถกรรมจากประเทศเปรู ประเทศปากีสถาน ผ้าบาติคจากประเทศอินโดนีเซีย รวมถึงเครื่องแก้วและของประดับ เช่น แจกันจากประเทศฟินแลนด์ ผลไม้อบแห้ง-อินทผลัม จากประเทศอิสราเอล และในปีนี้ทางประเทศสเปนได้กลับมาร่วมงานอีกครั้ง นอกจากนี้ยังได้มีประเทศใหม่ที่ร่วมออกร้านครั้งแรกอย่างประเทศเวียดนาม, อียิปต์, คาซัคสถาน และมอนเตเนโกอีกด้วยเรียกได้ว่ามางานเดียวก็เหมือนได้ช้อปทั่วทุกมุมโลก
 
โดยปีนี้ยังได้เสริมทัพด้วยกิจกรรมที่อัดแน่นกว่าทุกปีไม่ว่าจะเป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่หาชมยากจากประเทศอินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ญี่ปุ่น, อินเดีย, เดนมาร์ก, บัลแกเรีย เป็นต้น การแต่งชุดประจาชาติพร้อมถ่ายภาพและรับภาพถ่ายฟรี เพียงกด Like & Share แฟนเพจงานออกร้านคณะภริยาทูต การจำหน่ายกระเป๋าล้อลากอเนกประสงค์ ซึ่งออกแบบตามแนวคิดงานของปีนี้ที่ชื่อว่า “Giving Colors Our
Lives” แต่งแต้มสีสันของชีวิตด้วยการให้ การสอยดาว การจำหน่ายสลากคณะภริยาทูตที่ให้ร่วมลุ้นชิงรางวัลพิเศษมากมายกว่าทุกครั้ง รวมถึงพลาดไม่ได้กับกิจกรรมการประมูลกระเป๋าล้อลากจากสภากาชาดไทย และดาราจากละครบุพเพสันนิวาสที่จะมาสร้างสีสันภายในงาน นอกจากนี้ ภายในงานยังได้จัดโซนพิเศษภายในงาน อาทิ โซน International Food ที่รวบรวมอาหารนานาชาติที่หารับประทานยาก อีกทั้งยังได้เพิ่มสินค้าให้กับกลุ่ม Gen Y อีกด้วย 
 
สภากาชาดไทยจึงขอเชิญประชาชนผู้สนใจเข้าร่วม “งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 52” (The 52nd Diplomatic Red Cross Bazaar) ได้ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 2 ถึง 3 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน จำหน่ายบัตรเข้างานบริเวณหน้างานในราคา 50 บาท/ท่าน รายได้สมทบทุนบำรุงสภากาชาดไทย 


ข่าวอื่นๆ

+more