''โซลวาซู'' เปิดตัวนิทรรศการแสดงวัฒนธรรมสุดยิ่งใหญ่ภายใต้ชื่อ ''FORTUNE LAND ? Gold Leaf'' | BEC Tero Radio
NEWS

''โซลวาซู'' เปิดตัวนิทรรศการแสดงวัฒนธรรมสุดยิ่งใหญ่ภายใต้ชื่อ ''FORTUNE LAND ? Gold Leaf''

Oct 25, 2018 / ดู 909 ครั้ง

นำเสนอผลงานจาก 13 ทีมศิลปินภายใต้ธีม "ศิลปะจากทองคำเปลว" (Gold Leaf Art) อันเป็นเทคนิคการตกแต่งงานศิลปะในแบบดั้งเดิมของเกาหลี
ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินไปกับอีเวนต์ต่าง ๆ ภายใต้งานที่ออกแบบมาในธีมสวนสนุกแฟนตาซีสไตล์ตะวันออก
ส่งเสริมการรักษาวัฒนธรรมเอเชียผ่านแคมเปญ CSR ในชื่อ "Beauty from your Culture"

ตั้งแต่วันอังคารที่ 16 ตุลาคมถึงวันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 โซลวาซู แบรนด์ความงามสุดหรูสัญชาติเกาหลีใต้ จัดงานนิทรรศการ 2018 Sulwha Cultural Exhibition ขึ้น ณ สำนักงานใหญ่ของ Amorepacific Group ในเขตยองซาน

Sulwha Cultural Exhibition ซึ่งเป็นนิทรรศการจัดแสดงงานครั้งที่ 12 ของปีนี้ เป็นกิจกรรมสนับสนุนศิลปะและวัฒนธรรมของโซลวาซู ซึ่งได้นิยามรากฐานของแบรนด์ขึ้นใหม่ นั่นก็คือวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของเกาหลี ในบริบทร่วมสมัยเพื่อสื่อสารคุณค่าของแบรนด์ออกสู่สายตาผู้ชม

2018 Sulwha Cultural Exhibition ได้นำเสนอการตีความหมายของความงามในสมัยบรรพบุรุษขึ้นใหม่ ภายใต้ธีม "ทองคำเปลว" อันเป็นเทคนิคการตกแต่งผลงานศิลปะในแบบฉบับของเกาหลีใต้ที่มีการประทับเครื่องหมายของความโชคดีผ่านการประดับตัวอักษรหรือลวดลายด้วยทองคำเปลวแผ่นบางบนผืนผ้า

นิทรรศการในปีนี้ได้นำเสนอผลงานศิลปะของ 13 ศิลปินร่วมสมัย ซึ่งเข้ามามีส่วนร่วมในด้านต่าง ๆ อาทิ พื้นที่, กราฟิก, งานวัตถุศิลป์, แฟชั่น, การ์ตูน, สื่อ, เสียง และอื่น ๆ ซึ่งรวมถึง คิม ด็อก-ฮวาน (Kim Deok-hwan) สินทรัพย์ทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้หมายเลข 119 ทั้งนี้ บรรดาศิลปินได้สร้างสรรค์ผลงานซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการใช้ทองคำเปลวแบบดั้งเดิม โดยตีความหมายทางสุนทรียศาสตร์ของการใช้ทองคำเปลวในงานศิลปะขึ้นใหม่ในหลากหลายรูปแบบ เพื่อปลดปล่อยความงดงามของการผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมดั้งเดิมและความทันสมัย

ภายในมหกรรมยังได้มีการจัดอีเวนต์ โดย Soundance ซึ่งคุณซอ ดอง-จู (Seo Dong-joo) และลี ฮยุน-แต (Lee Hyun-tae) ได้มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับผู้เข้าร่วมทั้งทางร่างกายและจิตใจ ด้วยการผสมผสานดนตรีแบบตะวันออกเข้ากับเครื่องเล่นสุดฮิตอย่างม้าหมุน ซึ่งประดับประดาไปด้วยทองคำเปลวรูปแบบต่าง ๆ

นอกจากนี้ ฮอลล์จัดแสดงงานซึ่งได้รับการตกแต่งเป็นสวนสนุกแฟนตาซีสไตล์ตะวันออกนั้น ก็ได้นำเสนอแทตทูจากทองคำเปลว, คุกกี้เสี่ยงทาย และผลงานศิลปะอื่นๆ พร้อมต้อนรับผู้ชมด้วยความบันเทิง อาหาร และขุมทรัพย์ล้ำค่า โดยผู้ชมสามารถสัมผัสกับผลงานศิลปะที่หลากหลายได้โดยตรง ซึ่งให้ความรู้สึกมากกว่าการชื่นชมผลงานแบบธรรมดา พร้อมสัมผัสและทำความเข้าใจในความงดงามของวัฒนธรรมดั้งเดิมแบบเต็มตา

นอกจากนี้ โซลวาซูยังได้เปิดตัวแคมเปญ CSR ระดับโลกภายใต้ชื่อ "Beauty from your Culture" เพื่ออุทิศให้กับการอนุรักษ์และสืบทอดวัฒนธรรมดั้งเดิมของประเทศต่างๆในเอเชียรวมถึงเกาหลีใต้ โดยผลิตภัณฑ์ลิมิเต็ดเอดิชั่นของโซลวาซูประกอบด้วยสองผลิตภัณฑ์ขายดีของทางแบรนด์อย่าง First Care Activating Serum EX และ Perfecting Cushion ซึ่งเปิดตัวไปแล้วใน 6 ประเทศ ได้แก่ เกาหลีใต้ จีน สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย และอินโดนีเซีย โดยรายได้จากการจัดจำหน่ายจะนำไปบริจาคเพื่อใช้ในวัตถุประสงค์ด้านการรักษามรดกทางวัฒนธรรมของแต่ละประเทศต่อไป


ข่าวอื่นๆ

+more