ไปรษณีย์ไทยขยายเวลานิทรรศการแสตมป์ของพ่อถึงสิ้นปี | BEC Tero Radio
NEWS

ไปรษณีย์ไทยขยายเวลานิทรรศการแสตมป์ของพ่อถึงสิ้นปี

Oct 31, 2017 / ดู 498 ครั้ง

ไปรษณีย์ไทย เชิญชวนเข้าชม
นิทรรศการแสตมป์ของพ่อ 2493 เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม

จากพระปฐมบรมราชโองการของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2493 ใจความว่า "เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม" นับจากนั้นสืบมา เป็นระยะเวลากว่า 70 ปีแห่งการครองราชย์ พระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ผ่านการพัฒนาประเทศภายใต้โครงการพระราชดำริ 4,000 โครงการ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จึงจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ผ่านนิทรรศการแสตมป์ของพ่อ 2493 เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม ณ ไปรษณีย์กลาง บางรัก

ภายในนิทรรศการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตราไปรษณียากร 79 ชุด 353 แบบ พร้อมทั้งเปิดให้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีประชาชนเข้าชมนิทรรศการราว 5 หมื่นคน นับได้ว่าเป็นนิทรรศการที่ชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย จึงอยากขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยทุกท่าน เข้าชมนิทรรศการแสตมป์ของพ่อ ๒๔๙๓ เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม พร้อมร่วมกิจกรรมถ่ายทอดความรู้สึก "หัวใจแห่งความคิดถึง" สำหรับใครที่ถ่ายทอดเข้าประใจได้ดีที่สุด 9 ท่าน จะได้รับโปสเตอร์ประวัติศาสตร์ชุด "ทุกดวงตราจารึกไว้ สถิตใจไทยนิรันดร์"

สำหรับการจัดนิทรรศการฯ ไปรษณีย์ไทย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนทุกคนจะได้รับความซาบซึ้ง จากการรับชมนิทรรศการที่จัดขึ้นพร้อมน้อมหลักคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นหลักยึดเหนี่ยวในการดำเนินชีวิตสืบไป สำหรับประชาชนท่านใดที่ไม่สะดวกเดินทาง มาชมนิทรรศการฯ ณ ไปรษณีย์กลาง บางรัก ทุกท่านสามารถเข้าชมนิทรรศการแสตมป์สัญจร 4 ภาคทั่วไทย ได้ที่พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรสามเสนใน กรุงเทพฯ ขอนแก่น เชียงใหม่ และภูเก็ต ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 31 ธันวาคมศกนี้ พร้อมทั้งติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และไลน์ไอดี @stampinlove


ข่าวอื่นๆ

+more